Xã Nậm Cần tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” năm 2024

Ngày 25/4/2024, Đảng ủy xã Nậm Cần tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” tuyên truyền xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh năm 2024. Đến dự hội thi, có đồng chí Phạm Hùng Cường - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; đại biểu lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; các đồng chí đại biểu Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, các đoàn thể xã; Bí thư, Phó Bí thư các Chi bộ trực thuộc, cùng toàn thể các đội tham gia hội thi.

Ảnh: Các đại biểu về dự hội thi

Tham gia hội thi, có 07 đội đến từ các đơn vị Trường học, Trạm Y tế, các bản trên địa bàn xã Nậm Cần. Tại hội thi, các đội sẽ trải qua 03 phần thi gồm: màn chào hỏi, thi kiến thức và tiểu phẩm “Dân vận khéo” xử lý tình huống. Các đội thi tham gia hội thi đã bám sát vào nội dung các quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của tỉnh, của huyện về tuyên truyền xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong Nhân dân các dân tộc xã Nậm Cần nói riêng và trên địa bàn huyện nói chung. Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 07 giải cho các đội tham gia. Trong đó giải nhất thuộc về đội Trường Mầm non; giải nhì đội Trường Tiểu học; giải ba đội bản Phiêng Áng.

Ảnh: Trao giải thưởng cho các hội tham gia hội thi

Hội thi “Dân vận khéo” đã góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã về việc thực hiện xây dựng đời sống văn minh, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu; từng bước nâng cao nhận thức trong Nhân dân, thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, xây dựng xã Nậm Cần ngày càng phát triển giàu đẹp.

Tác giả: Xuân Thắng