UBND huyện Tân Uyên tổ chức Lễ phát động “Toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2023”

Ngày 19/6/2023, UBND huyện Tân Uyên tổ chức Lễ phát động “Toàn dân tập luyện môn bơi phòng chống đuối nước năm 2023”, dự Lễ phát động có đồng chí Lê Thanh Huy - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện;lãnh đạo Ủy ban MTTQViệt Nam huyện, Huyện đoàn Tân Uyên, Công an huyện, phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và đông đảo bà con nhân dân, các bạn đoàn viên, các em học sinh cùng tham gia.

Ảnh: Các bạn Đoàn viên và các em học sinh tham gia Lễ phát động

Trong những năm qua, công tác phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh và trẻ em trên địa bàn huyện đã được cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và toàn dân quan tâm, đặc biệt là vào mùa mưa lũ và dịp nghỉ Hè. Nguyên nhân đuối nước, hầu hết là do không biết bơi và chưa có kỹ năng an toàn trong môi trường nước; nhận thức của cộng đồng về nguy cơ tai nạn đuối nước còn hạn chế; môi trường xung quanh tiềm ẩn nhiều nguy cơ;, thiếu cơ sở vật chất hỗ trợ học bơi... Vì vậy, việc phát động toàn dân học bơi và trang bị những kiến thức kỹ năng phòng chống đuối nước cho học sinh, trẻ em là giải pháp cần để giảm thiểu tình trạng đuối nước và nâng cao sức khỏe cộng đồng nói chung, trẻ em nói riêng. Để người dân nhận thức được việc bơi không chỉ là một môn thể thao thú vị mà biết bơi, biết các kỹ năng phòng chống đuối nước là sự cần thiết để mỗi người vượt qua hiểm họa, nguy cơ đe dọa tính mạng của bản thân mình và có thể cứu mạng người khác.Biết bơi chưa đủ mà mỗi người phải được trang bị kỹ năng ứng phó, xử lý để cứu người bị đuối nước.

Tại buổi Lễ phát động, đồng chí Lê Thanh Huy - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ban, ngành, cơ quan, đoàn thể, các xã, thị trấn, trường học, gia đình và toàn xã hội quan tâm hơn nữa đến phong trào tập bơi và phòng, chống đuối nước toàn dân, đặc biệt là ở trẻ em.Tăng cường tuyên truyền về lợi ích của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, đồng thời vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi nhằm nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh tật cho trẻ em và cộng đồng.

Ảnh: Các huấn luyện viên hướng dấn kỹ thuật bơi cơ bản và cách xử lý để có thể cứu người bị đuối

Tại Lễ phát động, các đại biểu và các em học sinh đã được xem các huấn luyện viên bơi hướng dẫn những kỹ thuật bơi cơ bản và cách xử lý để có thể cứu người bị đuối nước an toàn trong nhiều tình huống khác nhau.

Tác giả: Lê Nghĩa