• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao “Nhà tình nghĩa” cho gia đình hộ nghèo

Trong những năm qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Agribank Chi nhánh Lai Châu (Ngân hàng Agribank tỉnh Lai Châu), Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh (Viện KSND tỉnh), ngoài việc thực hiện tốt chuyên môn, nhiệm vụ của mỗi ngành, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương; 2 đơn vị còn thường xuyên quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tích cực hưởng ứng phong trào “Tình nghĩa, an sinh phúc lợi, nhân đạo xã hội” với nhiều hình thức thiết thực để giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. 

Ảnh: Không khí ấm áp trong buổi L

Được biết thời gian qua, 2 đơn vị Ngân hàng Agribank tỉnh Lai Châu Viện KSND tỉnh đã triển khai xây dựng ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình bà Vàng Thị Sung ở bản Khau Giường, xã Hố Mít, huyện Tân Uyên. Qua tìm hiểu hoàn cảnh gia đình cũng như được sự giới thiệu của chính quyền địa phương, Viện KSND tỉnh và Ngân hàng Agribank tỉnh Lai Châu đã quyết định hỗ trợ xây dựng cho gia đình bà Sung ngôi nhà mới kiên cố có diện tích hơn 55m2  với tổng kinh phí trên 120 triệu đồng. Sau gần 02 tháng thi công, với sự giám sát của chủ đầu tư và gia đình, các yếu tố về kỹ thuật được triển khai theo đúng thiết kế; công trình đảm bảo an toàn, chất lượng và tiến độ đề ra. 

    Ảnh: Đại diện lãnh đạo Viện KSND tỉnh, Ngân hàng Agribak Lai Châu trao tặng nhà tình nghĩa                         

Căn nhà tình nghĩa và những phần quà mà cán bộ công chức, người lao động của Viện KSND tỉnh Lai Châu, Ngân hàng Agribank tỉnh Lai Châu trao tặng ngày hôm nay có thể giá trị vật chất không lớn, nhưng đây là tình cảm lớn lao của cán bộ công chức, người lao động của 2 đơn vị dành tặng cho gia đình bà Vàng Thị Sung; là nguồn động viên, giúp bà Sung sống vui, sống khoẻ cùng con cháu, là động lực để gia đình bà yên tâm lao động sản xuất, ổn định cuộc sống, từng bước thoát nghèo khi đã có được căn nhà bấy lâu nay mơ ước.

Trong không khí phấn khởi và niềm hạnh phúc lớn lao; đại diện gia đình, anh Giàng A Hử cháu nội bà Sung không giấu được niềm vui và xúc động, bày tỏ biết ơn sự quan tâm giúp đỡ của Viện KSND tỉnh và Ngân hàng Agribank tỉnh Lai Châu đối với gia đình, để gia đình có được ngôi nhà mới khang trang, sạch đẹp như hôm nay.

 Ảnh: Ngôi nhà tình nghĩa khang trang, sạch đẹp được trao tặng cho gia đình bà Vàng Thị Sung

     Những tấm lòng cao đẹp của cán bộ công chức, người lao động của Viện KSND tỉnh Lai Châu và Ngân hàng Agribank tỉnh Lai Châu đã đem đến niềm hạnh phúc không chỉ cho gia đình bà Vàng Thị Sung mà còn thể hiện tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, đồng hành cùng với chính quyền địa phương xây dựng cộng đồng ngày càng tốt đẹp hơn, giúp người nghèo có nhà ở, ổn định cuộc sống, yên tâm lao động, sản xuất. Trong những năm tới, 2 đơn vị sẽ tiếp tục thực hiện chủ trương để xây dựng được nhiều hơn nữa những căn Nhà tình nghĩa, tặng cho các gia đình chính sách có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh./.


Tác giả: Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 61
Hôm qua : 279