Tỉnh ủy Lai Châu: Hội nghị Báo cáo viên tháng 8 năm 2024

Ngày 23/8/2024,  Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị Báo cáo viên trực tuyến tháng 8/2024. Hội nghị được kết nối trực tuyến từ điểm cầu tỉnh đến cơ sở với 51 điểm cầu, hơn 2.000 đại biểu tham dự. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Lê Chí Công - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Sùng A Phủ- Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; các đồng chí báo cáo viên Trung ương của tỉnh, báo cáo viên cấp tỉnh; lãnh đạo và chuyên viên các phòng chuyên môn Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn của một số sở, ban, ngành tỉnh. Dự tại điểm cầu huyện Tân Uyên có đồng chí Phạm Ngọc Lệ- Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; các đồng chí Báo cáo viên cấp tỉnh tại huyện; Báo cáo viên cấp huyện; Bí thư, phó bí thư các chi bộ, đảng bộ cơ sở; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện.

Ảnh: Đại biểu dự tại điểm cầu huyện Tân Uyên

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông tin các chuyên đề: Tình hình tôn giáo, tín ngưỡng và công tác quản lý nhà nước về tôn giáo ở nước ta hiện nay; phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp trong thời gian tới; kết quả 10 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội; một số điểm mới của Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV; thông tin về chế độ, chính sách BHXH, BHYT đối với người tham gia lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn tỉnh Lai Châu; thông tin một số vấn đề tác động đến tư tưởng, dư luận xã hội thời gian gần đây và định hướng tuyên truyền trong thời gian tới.
Phát biểu định hướng tuyên truyền thời gian tới, đồng chí Lê Chí Công - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị, Ban Tuyên giáo và đội ngũ báo cáo viên các cấp tham mưu cấp ủy thông tin kịp thời tuyên truyền các văn bản của trung ương, tỉnh về lĩnh vực văn hóa gắn với tuyên truyền xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Tập trung tuyên truyền, quán triệt, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, trọng tâm là các chủ trương, chính sách mới; tuyên truyền, phản ánh thông tin thời sự về tình hình thế giới và khu vực.
Việc thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; tuyên truyền kỷ niệm 79 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2024) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2024); tuyên truyền đậm nét sự kiện Tết Độc lập năm 2024 được tổ chức tại huyện Than Uyên với quy mô cấp tỉnh; tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2024)./.

Tác giả: Xuân Thắng