• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tân Uyên: Làm tốt công tác vận động hiến máu tình nguyện

Trong những năm qua, phong trào hiến máu nhân đạo trên địa bàn huyện Tân Uyên diễn ra sôi nổi, có sức lan tỏa rộng khắp. Các cấp Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn huyện đã phát huy tốt vai trò nòng cốt trong tuyên truyền, vận động tình nguyện viên tham gia hiến máu cứu người, thể hiện nghĩa cử nhân văn cao đẹp.


  Ảnh: Tình nguyện tham gia đăng ký hiến máu

Xác định phong trào hiến máu tình nguyện là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội, nhận thức rõ tầm quan trọng của việc hiến máu, cứu người, Hội Chữ thập đỏ đã đổi mới, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện đến hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ. Phối hợp đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, các trang mạng xã hội, phối hợp lồng ghép trong sinh hoạt của các tổ chức hội, đoàn thể, tuyên truyền trực quan sinh động bằng băng rôn, khẩu hiệu. Bên cạnh đó, quan tâm biểu dương, khen thưởng, tuyên truyền đến nhân dân những gương điển hình trong phong trào hiến máu tình nguyện để họ có động lực, tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, giúp phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa sâu rộng. Qua đó thu hút đông đảo những tấm lòng thiện nguyện tham gia hiến máu nhân đạo.


Ảnh: Tham gia lấy máu, test thử nhóm máu

Nhận thức sâu sắc về vị trí, vai trò của tổ chức Hội Chữ thập đỏ trong vận động tình nguyện viên tham gia hưởng ứng các hoạt động nhân đạo, từ thiện, nhất là tham gia hiến máu cứu người. Chi hội Chữ thập đỏ trong các cơ quan, đơn vị trường học trên địa bàn huyện cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức phù hợp. Qua đó đã giúp cán bộ công chức, viên chức, giáo viên, học sinh trong trường học hiểu rõ hơn về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người. Bằng sự nhiệt tình của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ các cấp trong công tác tuyên truyền, vận động và sự hưởng ứng nhiệt tình của các tầng lớp nhân dân. Năm 2022, các cấp Hội Chữ thập đỏ đã phối hợp vận động được trên 800 người tham gia đăng ký hiến máu, thu được trên 500 đơn vị máu. Riêng trong Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2023 đã có trên 3000 tình nguyện viên tham gia và thu được 234 đơn vị máu.


Ảnh: Hiến máu của lực lượng tình nguyện viên

Thông qua công tác vận động, tuyên truyền tích cực của Hội Chữ thập đỏ các cấp trên địa bàn huyện, việc hiến máu nhân đạo cứu người đã trở thành một nghĩa cử cao đẹp; qua đó đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động, phong trào hiến máu tình nguyện, thi đua thiết thực chăm lo cho người bệnh góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân trong huyện thực hiện tốt công tác an sinh xã hội./.


Tác giả: Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 103
Hôm qua : 737