Sôi nổi phong trào chơi Pickleball trên địa bàn huyện Tân Uyên

Trong những năm qua phong trào TDTT trên địa bàn huyện Tân Uyên diễn ra sôi nổi, thu hút được đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia. Trong đó có môn thể thao Pickleball . Mặc dù vừa mới xuất hiện ở Tân Uyên được gần 01 tháng, xong đã thu hút đông đảo người dân trên địa bàn với ở mọi lứa tuổi tham gia tập luyện.

Ảnh: Người dân tham gia tập luyện môn thể thao Pickleball

Đồng chí Hoàng Ngọc Lân – Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện Tân Uyên cho biết: “Trung tâm đã tham mưu cho UBND huyện phát động phong trào chơi Pickleball từ đầu tháng 8. Để đảm bảo cho người dân đều được tham gia tập luyện môn thao Pickleball, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện Tân Uyên, đã chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho môn thể thao Pickleball, trong đó đã bố trí 3 sân để cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân đều có thể tham gia tập luyện. Cùng với đó bố trí thêm các vợt để người chơi tham gia trải nghiệm”. Sau gần 01 tháng phát động phong trào tập luyện môn thể thao Pickleball đã thu hút sự tham gia của đông đảo người dân Tân Uyên ở mọi lứa tuổi tham gia tập luyện.
Ông Trinh Ngọc Phan – TDP 2, thị trấn Tân Uyên chia sẻ: “Tôi thấy môn thể thao này dễ chơi, chỉ sau vài ngày tập luyện tôi có thể chơi được, đặc biệt môn thể thao này rất phù hợp với lứa tuổi của tôi và mọi lứa tuổi”. Cũng như ông Phan, chị chị Nguyễn Thị Duyên -  TDP 32, thị trấn Tân Uyên cho biết: “Trước đây tôi chơi môn bóng chuyền, từ khi huyện phát động chơi môn thể thao Pickleball tôi đã chuyển sang chơi môn này; tôi thấy môn thể thao này rất hay và bổ ích giúp tôi có được sức khẻo dẻo dai và nhiều người có thể chơi được từ trẻ em cho đến người lớn”.
Môn thể thao Pickleball, được kết hợp giữa môn cầu lông, bóng bàn và tennis. Đây là một môn thể thao thú vị mang tính quần chúng, dễ dàng cho mọi lứa tuổi và trình độ kỹ năng, tất cả mọi người từ trẻ nhỏ đến người lớn tuổi đều có thể tham gia. Pickleball không chỉ mang lại lợi ích về sức khỏe mà còn mang lại niềm vui khi mọi người cùng nhau tập luyện hoặc thi đấu.
Pickleball có thể được chơi theo các nội dung như đơn hoặc đôi, chơi trong nhà hoặc ngoài trời trên sân có kích thước giống với sân cầu lông. Dụng cụ là một cây vợt pickleball chuyên dụng và loại bóng polymer có đục lỗ. Bộ môn này mới được du nhập về Việt Nam từ năm 2018. Pickleball là môn thể thao quần chúng khá đơn giản về sân, dụng cụ cũng như quy tắc chơi, dễ học, dễ duy trì luyện tập. Việc phát triển môn thể thao Pickleball sẽ làm đa dạng, phong phú thêm các bộ môn thể thao quần chúng.
 Với việc phát triển môn thể thao mới này, nhằm giúp người dân trên địa bàn huyện được tập luyện, nâng cao thể lực, thể chất, mà còn góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao huyện ngày càng phát triển./.