• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tân Uyên: Từng bước nâng cao tỷ lệ người dân sử dụng nước sạch

Nhằm đáp ứng nhu cầu của nhân dân, không ngừng cải thiện đời sống, hoàn thành tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Thời gian qua, huyện Tân Uyên đã tranh thủ mọi nguồn lực thực hiện đầu tư hạ tầng cấp nước, đưa nước sạch đến từng hộ dân, do vậy đã nâng tỷ lệ người dân được sử dụng nước sạch. Ảnh: Lãnh đạo huyện kiểm tra công trình nước sạch tại bản Hô Ta, xã Phúc Khoa
 

Cũng như nhiều bản làng khác trên địa bàn huyện Tân Uyên, trước đây người dân tại bản Hô Ta, xã Phúc Khoa phải tự kéo đường nước từ trên rừng về để sử dụng phục vụ cho sinh hoạt. Chính vì thế chất lượng nước không được đảm bảo. Tuy nhiên từ cuối tháng 7 đến đầu tháng 8 dự án nước sạch của bản được hoàn thành, người dân đã có thể sử dụng. Qua đó nhiều người dân đã bày tỏ niềm vui vì sẽ được sử dụng nước đảm bảo vệ sinh, không lo bị đục, cặn đá vôi làm ảnh hưởng sức khỏe. Gia đình chị Lò Thị Tâm ở Bản Hô Ta, xã Phúc Khoa chia sẻ: Trước đây gia đình tôi thường sử dụng nước dẫn từ đầu nguồn về cho nên nhiều khi mưa xuống làm đục gia đình không sử dụng được. Từ khi được Đảng, Nhà nước quan tâm xây dựng hệ thống nước sạch tới tận bản thì các hộ dân trong bản cũng như gia đình tôi vui mừng lắm, vừa có nước đảm bảo vệ sinh, không phải lo nguồn nước dùng nữa.
Đồng chí Ngọ Doãn Bình - Trưởng phòng Nông nghiệp &PTNT huyện Tân Uyên cho biết: Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Tân Uyên lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 xác định mục tiêu phấn đấu đến hết nhiệm kỳ có 30% số dân được sử dụng nước sạch. Thực hiện mục tiêu đó, huyện đầu tư, nâng cấp, mở rộng các công trình cấp nước sinh hoạt, đến nay cơ bản đã thực hiện đảm bảo theo mục tiêu của cả nhiệm kỳ. Qua đó, cuối năm 2021, huyện Tân Uyên được tỉnh phê duyệt đầu tư xây dựng công trình cấp nước cho các tổ dân phố, bản chưa được cung cấp nước sạch qua hệ thống tập trung. Theo đó, tổng mức đầu tư của công trình là 14.990 triệu đồng, thời gian thực hiện từ năm 2022 - 2024. Mục tiêu nhằm cấp nước sạch cho một số tổ dân phố, bản thuộc thị trấn Tân Uyên và một số bản của các xã lân cận thị trấn chưa có nước sạch. Công trình đầu tư các tuyến ống dọc đường trục chính và các tổ dân phố, bản trên địa bàn thị trấn Tân Uyên, xã Trung Đồng với tổng chiều dài đường ống nước trên 42km, cấp nước sạch cho 1.670 hộ. Đến nay, toàn huyện có 24% số nhân khẩu, 22% số hộ trên địa bàn huyện được sử dụng nước sạch.
Có thể nói, việc được sử dụng nước sạch không những nâng cao chất lượng đời sống mà còn góp phần nâng cao ý thức của người dân chung tay thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiên để nhiều người dân hiểu và sử dụng nước cần sự chung tay của các địa phương trong việc tuyên truyền về những lợi ích khi sử dụng nguồn nước bảo đảm chất lượng đối với sức khỏe, đời sống của Nhân dân.
               


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 55
Hôm qua : 279