• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tân Uyên thu hái được 130 tấn Chè xuân

Chè xuân là lứa chè đầu tiên trong năm, cũng là lứa chè ngon nhất, để đảm bảo sản lượng Chè xuân và không để ảnh hưởng đến lứa Chè sau; hiện nay người dân trên địa bàn huyện Tân Uyên đang tích cực thu hái lứa Chè xuân.


    
    
Ảnh: Vùng chè xã Phúc Khoa
    

Để đảm bảo Chè xuân cho năng suất, hiệu quả kinh tế, ngay từ cuối năm 2023, các hộ trồng Chè trên địa bàn huyện đã chủ động tiến hành đốn sửa chỉnh tán Chè, chuẩn bị phân bón, nhất là phân hữu cơ và tính toán thời gian đốn Chè để bước sang năm mới, thời gian thu hái Chè thuận lợi. Hiện các cơ sở thu mua Chè cũng đi vào hoạt động và thu mua Chè xuân dao động từ 6 nghìn đến 7 nghìn đồng/kg chè búp tươi, đã mang lại thu nhập đáng kể cho người dân trồng Chè ngay từ vụ đầu tiên của năm mới. Gia đình bà Nguyễn Thị Phương ở TDP 7, thị trấn Tân Uyên cho biết: Gia đình tôi có 1ha Chè, mỗi năm thu được trên 10 tấn, trừ chi phí cũng cho thu nhập 60 triệu đồng. Do vậy để cây Chè sinh trưởng và phát triển tốt ngay sau khi thu hoạch xong vụ Chè gia đình đã chủ động tiến hành đốn sửa chỉnh tán Chè, chuẩn bị phân bón, nhất là phân hữu cơ và tính toán thời gian đốn Chè để bước sang năm mới, đến nay cây Chè của gia đình sinh trưởng và phát triển tốt và hiện đang thu hoạch Chè xuân, với 1ha lứa Chè xuân này gia đinh thu trên 1 tấn Chè tươi.
    

Ảnh: Gia đình bà Nguyễn Thị Phương ở TDP 7, thị trấn Tân Uyên đang thu hái Chè xuân
   

Hiện nay huyện Tân Uyên có trên 3.000 ha Chè, trong đó Chè kinh doanh là 3.100 ha, đây cũng là cây trồng mũi nhọn của địa phương trong nâng cao thu nhập cho người dân trên địa bàn. Bởi vậy thời gian qua huyện Tân Uyên đã tuyên truyền, vận động Nhân dân đẩy mạnh thâm canh, thực hiện việc sản xuất theo quy trình Vietgap, đẩy mạnh cơ giới hóa trong sản xuất kinh doanh Chè. Đồng chí Nguyễn Duy Hưng - Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện huyện Tân Uyên cho biết: Đến nay Nhân dân trên địa bàn huyện Tân Uyên đã thu hái được trên trên 130 tấn Chè tươi, ngay sau khi Nhân dân thu hái lứa Chè xuân, Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện đã phối hợp với các xã, thị trấn tuyên truyền cho bà con chăm sóc, phòng chống sâu bệnh để đảm bảo vụ Chè tiếp theo
    

Ảnh: Nhân dân trên địa bàn thị trấn Tân Uyên thu hái Chè xuân
    

Hiện nay tranh thủ thời tiết thuận lợi, Nhân dân trên địa bàn huyện Tân Uyên đang tập trung thu hái Chè xuân đảm bảo đúng thời gian để vừa đảm bảo sản lượng, vừa đảm bảo khung thời vụ cho lứa Chè tiếp theo.

 


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 243
Hôm qua : 543