• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tân Uyên: Tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm

Thời gian qua, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm luôn được cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện Tân Uyên đẩy mạnh thực hiện bằng nhiều giải pháp đồng bộ. Từ đó góp phần chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho người dân, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân trên địa bàn.


    
Ảnh: Đoàn giám sát ATTP tỉnh làm việc với huyện Tân Uyên


    Thị trấn Tân Uyên là nơi tập trung nhiều các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm nhiều nhất huyện với 70 cơ sở. Trong đó cơ sở kinh doanh công nghệ thực phẩm 23, cơ sở dịch vụ ăn uống 8, bếp ăn tập thể 2 và thức ăn đường phố 37. Xác định công tác đảm bảo ATTP là rất quan trọng, những năm qua cấp ủy, chính quyền thị trấn Tân Uyên luôn chú trọng ban hành các văn bản chỉ đạo, cùng với đó thực hiện tốt công tác tuyên truyền các cơ sở sản xuất, kinh doanh chế biến thực phẩm và bếp ăn tập thể thực hiện tốt việc đảm bảo ATTP. Cùng với đó đẩy mạnh việc kiểm tra, giám sát, nhờ đó mà trong nhiều năm qua trên địa bàn thị trấn không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào. Đồng chí  Phạm Chí Mười – chủ tịch UBND thị trấn Tân Uyên cho biết; Để đảm bảo ATTP chúng tôi đã thành lập các đoàn kiểm tra đặc biệt là 3 đợt cao… Phối hợp với Trung tâm Y tế và các ban ngành đẩy mạnh kiểm tra, nhờ đó chúng tôi quản lý tốt các cơ sở sản xuất kinh doanh, nhiều năm nay chúng tôi không có vụ ngộ độc thực phẩm nào, ý thức của người dân được nâng lên… 

 


    Ảnh: Đoàn kiểm tra Liên ngành huyện kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh


    Hiện nay trên địa bàn huyện Tân Uyên có tổng số 575 cơ cở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Trong đó ngành Y tế quản lý 161 cơ sở, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quản lý 159 cơ sở và phòng Kinh tế và Hạ tầng quản lý 225 cơ sở. Để nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, thời gian qua huyện đã tập trung tuyên truyền đến các cơ sở và Nhân dân về các quy định của pháp luật, các tiêu chuẩn, quy định điều kiện và kiến thức khoa học về vệ sinh an toàn thực phẩm với nhiều hình thức phong phú như: Tổ chức tuyên truyền trực tiếp tại các thôn, bản; lồng ghép với các buổi sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt các hội, đoàn thể; tổ chức các buổi nói chuyện, tập huấn kiến thức cơ bản cho các đối tượng là người quản lý, sản xuất, nuôi trồng, kinh doanh thực phẩm. Trong đó huyện chú trọng vào việc quản lý giám sát các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm nhất là bếp ăn tập thể trong nhà trường. Đồng chí Lê Thanh Huy - Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết: UBND huyện xác định ATTP là rất quan trọng, hàng năm huyện đã kiện toàn Ban Chỉ đạo từ huyện đến xã, trong đó chú trọng kiểm tra tại các bếp ăn tập thể…

 


Ảnh: Chế biến thực phẩm tại trường Mầm non số 1 thị trấn Tân Uyên


    Với việc kiểm tra, giám sát thường xuyên nên việc đảm bảo ATTP luôn được thực hiện tốt trên địa bàn huyện Tân Uyên nhất là tại các bếp ăn tập thể. Như tại trường Mầm non số 1 thị trấn Tân Uyên, năm học này nhà trường có 29 nhóm lớp với 733 trẻ tại 5 điểm trường. Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết – Phó Hiệu trưởng trường Mầm non số 1 thị trấn Tân Uyên cho biết: Với số lượng trẻ ăn bán trú lớn như vậy nên ngay từ đầu năm học nhà trường đã quan tâm sửa chữa, đầu tư bếp ăn bán trú, hiện nay tất cả hệ thống bếp ăn một chiều, nhà ăn, bếp nấu, khu chế biến và các trang thiết bị được đầu tư đồng bộ. Cùng với đó nhà trường đã ký hợp đồng cung cấp thực phẩm với những địa chỉ tin cậy, đảm bảo thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, các loại thực phẩm phải tươi sống, có giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ quan chức năng. Hàng ngày nhà trường cũng đã phân công cán bộ, giáo viên giám sát chặt chẽ quy trình nấu ăn cũng như chất lượng bữa ăn cho học sinh.
    Thực phẩm an toàn đóng góp to lớn trong việc cải thiện cuộc sống và sức khỏe con người, do vậy, việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm không chỉ là của một cá nhân mà còn có sự vào cuộc của cả tất cả cộng đồng xã hội. Với sự vào cuộc và chỉ đạo quyết liệt nên trong nhiều năm liền, trên địa bàn huyện Tân Uyên không xảy ra trường hợp ngộ độc thực phẩm nào.    
            


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 328
Hôm qua : 657