• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tân Uyên: Nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên

Hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023, Huyện đoàn Tân Uyên tổ chức nhiều hoạt động hướng về cơ sở, trong đó có việc giúp đỡ nhân dân bản Nậm Khăn xây dựng nông thôn mới nâng cao, hỗ trợ các đoàn viên về cây trồng, tặng quà các hộ có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái của cán bộ, đoàn viên, thanh niên chung sức xây dựng nông thôn mới, chăm lo cho thiếu nhi và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu vùng xa và thực hiện vai trò hậu phương quân đội góp phần thực hiện tiêu chí giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội.


    
Ảnh; Đoàn viên tham gia trồng cây tại bản Nậm Khăn


    Chương trình với sự tham gia của hơn 50 đoàn viên trên địa bàn huyện và xã Tà Mít cùng đông đảo nhân dân của bản Nậm Khăn tham gia hỗ trợ xây dựng nông thôn mới nâng cao. Bản Nậm Khăn được xã Tà Mít chọn làm bản nông thôn mới nâng cao trong thời gian qua cùng với sự hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở cùng với sự nỗ lực của nhân dân trong bản đã góp công, sức trong việc xây dựng nông thôn mới. Để cùng cấp ủy, chính quyền và đặc biệt là bản Nậm Khăn, Huyện đoàn Tân Uyên đã tổ chức nhiều hoạt động với mong muốn mang sức trẻ, nhiệt huyết của các đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện cùng với nhân dân trong bản tham gia dọn vệ sinh, trồng tuyến đường hoa và chỉnh trang vườn tược cho nhân dân trong bản Nậm Khăn. Cùng với đó thăm và tặng 5 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thăm hỏi các hộ gia đình đoàn viên khó khăn tại ngũ, như hỗ trợ 30 cây ổi cho 2 ý tưởng của đoàn viên. Anh Phàn Văn Diết - Bí thư Đoàn xã Tà Mít chia sẻ: Chỉ trong một ngày các đoàn viên thanh niên và nhân dân trong bản đã dọn vệ sinh và trồng cây trên các tuyến đường bản. Đây là hoạt động có ý nghĩa hết sức thiết thực của đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện Tân Uyên trong việc xây dựng NTM ở địa phương.

 


Ảnh; Tiết mục văn nghệ tại đêm giao lưu


    Buổi tối đã diễn ra chương trình văn hóa văn nghệ với chủ để “Thanh niên huyện Tân Uyên với xây dựng nông thôn mới” do các đoàn viên và nhân dân trên địa bàn xã biểu diễn đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả, những tiết mục ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi truyền thống của Thanh niên Việt Nam trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, các tiết mục không chỉ là món ăn tinh thần mà đã truyền cảm hứng cho đoàn viên thanh niên và nhân dân trong việc bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, góp phần vào việc phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

 


Ảnh: Huyện đoàn tặng cây cho Đoàn viên tại ngũ có hoàn cảnh khó khăn


    Đồng chí Nguyễn Thị Huyền - Phó Bí thư Huyện đoàn Tân Uyên cho biết: Những hoạt động đã khẳng định vị trí vai trò của các cấp bộ đoàn trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng mối đoàn kết trong nhân dân cùng với đó kết nối các nguồn lực của các tổ chức, cá nhân tham gia xây dựng và phát triển cộng đồng; giải quyết các vấn đề xã hội tại địa phương để từ đó khơi dậy và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc bằng những việc làm thiết thực; ngày càng khẳng định vai trò của tuổi trẻ trong việc tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
    Đây là hoạt động nhằm thực hiện hiệu quả các phòng trào tình nguyện trong cán bộ đoàn và đoàn viên. Phát huy tinh thần tương thân tương ái của cán bộ, đoàn viên, thanh niên chung sức giúp đỡ xây dựng nông thôn mới, chăm lo cho thiếu nhi và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu vùng xa và thực hiện vai trò hậu phương quân đội góp phần thực hiện tiêu chí giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội.

 


Một số hoạt động của Huyện đoàn Tân Uyên
 


 


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 210
Hôm qua : 1.551