• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tân Uyên: Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phóng cháy chữa cháy

 Từ ngày 07 - 09/10, Công an huyện Tân Uyên phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) Công an tỉnh tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC năm 2022 trên địa bàn huyện.

Ảnh: Quang cảnh lớp Bồi dưỡng


    Đợt này, các đơn vị đã tổ chức 3 lớp huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy (PCCC) cho gần 500 người  tại các tổ chức doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh; trường học và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn. 
    Tham gia huấn luyện, các học viên được trang bị kiến thức lý thuyết kết hợp thực hành. Đối với kiến thức lý thuyết, các học viên được tìm hiểu về Luật PCCC sửa đổi, bổ sung năm 2013 và các văn bản quy phạm pháp luật về PCCC; những kiến thức cơ bản về PCCC&CNCH; phòng cháy và chữa cháy điện, xăng dầu, khí đốt hóa lỏng, trụ sở làm việc, kho tàng; cứu hộ cứu nạn khi có sự cố cháy, nổ xảy ra; tính năng, tác dụng và cách kiểm tra, bảo quan, sử dụng bình chữa cháy.

 

Ảnh: Các học viên tham gia thực hành xử lý các tình huống rò rỉ ga 

 


    Các học viên được thực hành dùng bình chữa cháy dập khay xăng, cách xử lý bình gas bị rò rỉ, cháy gas; kỹ thuật cá nhân trong công tác cứu nạn, cứu hộ. Các lớp huấn luyện nhằm phổ biến Luật PCCC và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác PCCC, trang bị kiến thức, kỹ năng cơ bản trong công tác PCCC, cứu nạn cứu hộ. Qua đó, giúp các học viên nắm được các kiến thức, kỹ năng cơ bản trong công tác PCCC và CNCH; cách bảo quản, kiểm tra và sử dụng các phương tiện chữa cháy thông thường, góp phần đẩy mạnh công tác phòng cháy, chữa cháy và giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và tài sản khi xảy ra hỏa hoạn. Kết thúc đợt huấn luyện các học viên được cấp Chứng chỉ phòng cháy, chữa cháy theo quy định.


Tác giả: Thúy Lả
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.554
Hôm qua : 654