• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tân Uyên hiệu quả bước đầu từ mô hình trồng Ớt

Nhằm nâng cao hiệu quả trên một diện tích đất, trong thời gian qua UBND huyện đã triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao thu nhập, xóa đói giảm nghèo cho người dân, huyện đã kêu gọi, khuyến khích, có các cơ chế nhằm giúp các Công ty,Doanh nghiệp đến đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp.Do đó đã hình thành các vùng sản xuất thâm canh mang lại hiệu quả.Ảnh: Người dân đang thu hoạch Ớt


Một trong những mô hình đã và đang mang lại hiệu quả đó là mô hình trồng Ớt do HTX Nông Dược Phương Nam phối hợp với các xã, thị trấn triển khai từ cuối năm 2022, với tổng diện tích là 46,6 ha. Trong đó Ớt chỉ địa 20 ha, Ớt chỉ thiên 26,6ha. Trong thời gian qua được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và sự hướng dẫn về quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc cây Ớt của cơ quan chuyên môn và HTX liên kết.Đến nay diện tích Ớt trên địa bàn huyện sinh trưởng và phát triển tốt và cho thu hoạch.Tính đến thời điểm hiện tại trên địa bàn huyện đã thu hoạch được trên 90 tấn Ớt,với giá bán trên thị trường của Ớt chỉ thiên giao động từ 22 đến 30 nghìn đồng/1kg,Ớt chỉ địa giao động từ 8 đến 13 nghìn đồng/1kg, qua đó bước đầu cho thu nhập ổn định cho người dân. Đặc biệt là đầu ra cho sản phẩm Ớt đã được HTX Nông Dược Phương Nam đảm bảo thu mua cho người dân. Qua đó người dân cũng yên tâm triển khai thực hiện.


Ảnh: HTX Nông Dược Phương Nam đang phân loại Ớt


Việc đưa cây Ớt vào trồng trên địa bàn huyện Tân Uyên đang là mô hình phù hợp có triển vọng, mang lại hiệu quả kinh tế cho người dân. Trong thời gian tới các cơ quan, ban ngành huyện, các xã, thị trấn tiếp tục tuyên truyền đến bà con nhân dân trên địa bàn huyện mở rộng diện tích trồng Ớt, góp phần nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống cho người dân.

 


Tác giả: Lê Nghĩa
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 245
Hôm qua : 1.551