• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sôi nổi Diễn đàn xây dựng tình bạn đẹp nói không với bạo lực học đường

Nhằm góp phần giáo dục đạo đức, lối sống văn hoá, ngăn chặn nạn bạo lực học đường, định hướng xây dựng tình bạn đẹp cho học sinh.Ngày (15/3) tại Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Tân Uyên, Tỉnh Đoàn Lai Châu tổ chức Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”. Dự có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn; lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo;Công an huyện;Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện; các thầy giáo, cô giáo và đông đảo các em học sinh Trường Phổ thông DTNT, trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX huyện Tân Uyên.


Ảnh: Toàn cảnh các em học sinh tham gia Diễn đàn


Tại Diễn đàn, các em học sinh đã được chia sẻ những câu chuyện đẹp về tình bạn trong môi trường học đường, trong cuộc sống, định hướng việc xây dựng tình bạn đẹp trong học sinh; trao đổi, cổ vũ những thói quen tốt, hành động đẹp trong việc phòng chống bạo lực học đường. Chia sẻ kiến thức pháp luật có liên quan đến hậu quả do bạo lực học đường gây ra; kỹ năng xử lý tình huống để ngăn chặn bạo lực học đường hoặc tham gia giải quyết, đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường.Ngoài ra, các em học sinh còn tham gia các phần thi tìm hiểu kiến thức và thi tiểu phẩm tuyên truyền về chủ đề phòng, chống bạo lực học đường.


Ảnh:Phần thi kiến thức và tiểu phẩm tuyên truyền của các em học sinh  


Diễn đàn là hoạt động nhằm tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên, học sinh trong nhà trường nêu cao ý thức xây dựng xã hội, môi trường học tập lành mạnh, học sinh thân thiện, giúp nhau cùng tiến bộ; nêu cao tinh thần đoàn kết cho học sinh và xây dựng thuần phong mỹ tục, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam về tinh thần đoàn kết và góp phần xây dựng văn hóa học đường lành mạnh trong nhà trường và tham gia tích cực vào hoạt động đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo.


Ảnh: Giao lưu, chia sẻ, trao đổi kiến thức với các em học sinh


Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, tạo môi trường để các em học sinh được rèn luyện, trưởng thành và trau dồi kỹ năng sống; giáo dục các giá trị tốt đẹp trong việc xây dựng tình bạn đẹp; tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường.Thông qua Diễn đàn sẽ giúp các em học sinh nhận thức rõ hơn về giá trị của tình bạn, xác định rõ trách nhiệm của bản thân trong các mối quan hệ bạn bè. Đồng thời, cũng giúp học sinh trau dồi kỹ năng xử lý tình huống, xây dựng tình bạn đẹp, ngăn chặn và đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường.

 


Tác giả: Lê Nghĩa
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 280
Hôm qua : 340