• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát huy vai trò xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên

Trong những năm qua, tại các bản vùng sâu, vùng xa huyện Tân Uyên, hình ảnh màu áo xanh của các đoàn viên tình nguyện hằng ngày cần mẫn đến các bản xa xôi để vận động, tuyên truyền nhân dân phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, xóa mù chữ, khám chữa bệnh và bài trừ các hủ tục lạc hậu đã trở nên gần gũi, thân thương với đồng bào các dân tộc nơi đây. Bằng sức trẻ, lòng nhiệt huyết, Đoàn thanh niên tình nguyện đã đem đến một luồng sinh khí mới, làm cho diện mạo ở các bản vùng sâu, vùng xa ngày càng khởi sắc, thay da đổi thịt.

   
   Ảnh: Đoàn viên thanh niên Trung tâm Y tế huyện khám bệnh miễn phí cho người dân


   Mang trong mình tinh thần tình nguyện và khát vọng được cống hiến, phục vụ Tổ quốc, các đoàn viên thanh niên đã xuống cơ sở đóng góp một phần sức lực nhỏ để cùng với bà con ở các bản vùng sâu, vùng xa xóa đói, giảm nghèo phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống cho đồng bào. Với những việc làm cụ thể và thiết thực như: Nâng cấp đường giao thông nông thôn; khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí; vận động nhân dân thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước; tham gia giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; vận động bà con sử dụng nước sạch, phòng, chống dịch bệnh; tham gia sửa chữa nhà; áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi. Bằng những kiến thức của mình, các đoàn viên thanh niên đã giúp đỡ người dân triển khai các mô hình như: Mô hình vườn, ao, chuồng, rừng; Mô hình chăn nuôi bò lai sinh sản; Mô hình chăn nuôi lợn bản địa; Mô hình chăn nuôi gà, vịt; Mô hình trồng nấm; Mô hình trồng Bí,..vv. Nhìn chung, các mô hình này đều đem lại hiệu quả kinh tế cao, dễ phổ biến nhân rộng cho bà con nhân dân, phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của địa phương. Có mặt tại bản Hô Tra, là bản khó khăn nhất của xã Mường Khoa vào những ngày đầu thu, mới thấy được không khí nhiệt huyết tình nguyện của các bạn đoàn viên thanh niên thuộc các đơn vị huyện, các xã, thị trấn đang khám chữa bệnh cho người dân; trao quà không đồng và các hoạt động tiếp bước cho em đến trường, xây dựng nông thôn mới. Không ai bảo ai, mỗi người một việc, nhanh thoăn thoắt để thực hiện tốt chương trình tình nguyện của mình. Tại buổi tình nguyện, đã tuyên truyền cho nhân dân về việc chấp hành đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tuyên truyền, vận động, thanh thiếu niên và nhân dân xây dựng nếp sống văn hoá, bài trừ các hủ tục lạc hậu, xây dựng khu dân cư, bản văn hoá.


    Ảnh: Huyện đoàn Tân Uyên tặng cây Hồng cổ cho bản Hô Tra, xã Mường Khoa


    Thực hiện theo chương trình của Huyện đoàn phát động, vì sức khỏe cộng đồng, tham gia tình nguyện tại bản Hô Tra, Trung tâm Y tế huyện đã cử 20 đoàn viên thanh niên là các Y, Bác sỹ xuống khám, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân. Tại buổi tình nguyện các lực lượng đoàn viên Trung tâm Y tế huyện đã rất nhiệt tình, niềm nở, chu đáo trong việc khám bệnh cho người dân. Người dân đến đây sẽ được khám, đo huyết áp, siêu âm, sau khi phát hiện ra các triệu chứng của bệnh, thì được các Y, Bác sỹ cấp phát thuốc miễn phí để điều trị. Qua hoạt động tình nguyện đã giúp người dân được tiếp cận dịch vụ y tế, qua đó được tuyên truyền, từng bước xóa bỏ những phương pháp điều trị bệnh lạc hậu, giúp người dân nâng cao sức khỏe, để phát triển kinh tế gia đình.
  Trong đợt ra quân tình nguyện lần này, Huyện đoàn Tân Uyên đã tặng quà cho 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gian hàng không đồng và cấp phát quà cho đoàn viên với tổng số tiền 54 triệu 400 nghìn đồng. Là đoàn viên được hỗ trợ quà trong đợt này, anh Thào A Sình đoàn viên Chi đoàn bản Hô Tra cho biết: Anh rất vui mừng và phấn khởi vì được Huyện đoàn Tân Uyên quan tâm, tặng quà, đồng thời giúp bà con nhân dân trong bản được khám bệnh, được cấp thuốc miễn phí...


   Ảnh: Trao quà cho các em học sinh bản Hô Tra


   Không chỉ tích cực tham gia xây dựng phát triển kinh tế - xã hội, Huyện đoàn Tân Uyên còn tích cực tham gia các buổi giao lưu văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao tạo không khí sôi nổi, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân; góp phần xây dựng niềm tin và tình yêu thương quê hương đất nước; từ đó chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thi đua phát triển kinh tế gia đình góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển giàu đẹp./.
           


Tác giả: Nguyễn Thường - Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 234
Hôm qua : 543