• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Pắc Ta: Chú trọng phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc

 Hiện tại đàn gia súc trên địa bàn xã Pắc Ta đang được đảm bảo an toàn về dịch bệnh. Tuy nhiên hiện nay đang là thời điểm giao mùa thời tiết thay đổi thất thường, nguy cơ phát sinh các loại bệnh nguy hiểm trên đàn gia súc. Do đó ngăn chặn dịch bệnh, tiêm phòng Vắc xin đang là biện pháp phòng bệnh chủ động và hiệu quả được các hộ chăn nuôi và các cấp chính quyền xã Pắc Ta triển khai để đảm bảo phát triển chăn nuôi bền vững. 


  
Ảnh; Gia đình ôngTòng Văn Phấn chăm sóc đàn trâu của gia đình


Gia đình ông Tòng Văn Phấn ở bản Tân Bắc, xã Pắc Ta có 4 con trâu. Nhiều năm về trước do chủ quan và nghĩ không cần thiết phải tiêm phòng nên đàn trâu của gia đình ông thường bị mắc bệnh. Tuy nhiên những năm trở lại đây được sự vận động của chính quyền, cùng với việc xây dựng chuồng trại nuôi nhốt, gia đình ông đã tiến hành tiêm phòng định kỳ cho đàn gia súc từ đó giúp đàn gia súc của gia đình ông luôn khỏe mạnh và phát triển tốt, ông Phấn dự kiến cuối năm 2 con trâu sinh sản của ông sẽ sinh thêm được 2 con nghé nâng tổng đàn trâu lên 6 con.
Hiện tại tổng đàn gia súc trên địa bàn xã Pắc Ta có hơn 9.300 con trong đó đàn trâu là 2.119 con, đàn bò 651 con, đàn lợn là 5.800 con và hơn 850 con dê, ngựa. Đồng chí Hoàng Văn Phanh - Phó chủ tịch UBND xã Pắc Ta cho biết: Để công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc và để chăn nuôi phát triển ổn định, mang lại hiệu quả kinh tế cao, UBND xã đã chú trọng tuyên truyền các hộ chăn nuôi xây dựng chuồng trại kiên cố, tiêm phòng Vắc xin đầy đủ, phun thuốc khử trùng tiêu độc xung quanh khu vực chăn nuôi, vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, giữ ấm về mùa đông, thoáng mát vào mùa hè. Cùng với đó, vận động người dân tham gia các lớp tập huấn để nâng cao kiến thức, kỹ năng chăm sóc, phòng trừ dịch bệnh. Song song với đó xã đã vận động các hộ chăn nuôi mở rộng quy mô, lựa chọn con giống có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, từ những cơ sở uy tín, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi. Nhờ đó, đàn gia súc, gia cầm của xã sinh trưởng, phát triển tốt, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân .
Nhờ tuân thủ đúng yêu cầu kỹ thuật trong chăm sóc, phòng trừ dịch bệnh, đàn vật nuôi trên địa bàn xã Pắc Ta đang sinh trưởng, phát triển tốt, không bị ảnh hưởng bởi dịch bênh, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân, thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương ngày một phát triển.
 


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 78
Hôm qua : 737