Pắc Ta: 02 tập thể, 35 cá nhận được nhận giấy khen trong công tác  xây dựng Đảng năm 2023

Ngày 05/01, Đảng ủy xã Pắc Ta đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Luân - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh Lai Châu; đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - đồng chí Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại biểu lãnh đạo UBKT Huyện ủy; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ xã; Bí thư, đảng viên tiêu biểu các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị

Năm 2023, BCH Đảng bộ xã đã lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ, cơ quan, đơn vị chủ động, quyết liệt triển khai thực hiện các nhiệm vụ, các chỉ tiêu kế hoạch năm 2023. Cơ bản đạt và vượt 11/11 chỉ tiêu. Kinh tế, xã hội tiếp tục được duy trì và phát triển; thu nhập bình quân đầu người 47 triệu đồng; thu, chi ngân sách được thực hiện theo đúng Luật Ngân sách nhà nước. Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh; công tác giáo dục đào tạo, khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe Nhân dân được duy trì; công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách và các chế độ an sinh xã hội được quan tâm thực hiện đảm bảo; việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, phòng chống tham nhũng được tập trung chỉ đạo thực hiện; an ninh trật tự, an toàn xã hội được tăng cường, quốc phòng an ninh được duy trì ổn định, giữ vững. Cùng với phát triển kinh tế, công tác xây dựng Đảng được BCH Đảng bộ xã tập trung lãnh đạo chỉ đạo. Lãnh chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Nông dân xã lần XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Công tác tổ chức quán triệt, học tập, triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, Quy định, Kết luận của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy tiếp tục được đổi mới về hình thức, đảm bảo hiệu quả, phù hợp. Kịp thời quán triệt, xây dựng Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng; cụ thể hóa các Nghị quyết, Đề án, Kết luận của Trung ương, Tỉnh ủy giai đoạn 2020 - 2025 bằng các kế hoạch để triển khai thực hiện. Công tác tổ chức xây dựng đảng tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả; lãnh đạo, chỉ đạo công tác cán bộ, tổ chức cơ sở đảng, đảng viên được thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình. Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng có nhiều chuyển biến về chất lượng. Công tác dân vận và phòng, chống tham nhũng thực hiện đúng chương trình, kế hoạch đề ra. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện được đổi mới, chất lượng nâng lên.
    Tại Hội nghị các đại biểu tập trung tham gia thảo luận chỉ ra các mặt còn tồn tại hạn chế, đồng thời đưa gia các giải pháp trong thời gian tới như: Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, đề án, chính sách về phát triển nông nghiệp, nông thôn; cơ cấu lại lĩnh vực, sản phẩm, các cây trồng có giá trị kinh tế cao, liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị. Thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn...

Ảnh: Đồng chí Phan Văn Nguyên phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hôi nghị, đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ xã Pắc Ta đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đồng chí đề nghị trong thời gian tới BCH Đảng bộ xã tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền, đoàn thể; nâng cao tinh thần, trách nhiệm của cán bộ bản. Tập trung chỉ đạo, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; các Nghị quyết chuyên đề, đề án, kế hoạch, kết luận của Tỉnh ủy, Huyện ủy giai đoạn 2020 - 2025. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế, xã hội. Giữ vững và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới. Đẩy mạnh cải cách hành chính, quyết liệt phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Bảo đảm quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Ảnh: Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đảng năm 2023

Nhân dịp này Đảng ủy xã Pắc Ta đã tặng giấy khen cho 02 tập thể và 35 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đảng năm 2023.