Lãnh đạo UBND huyện kiểm tra tình hình mưa lũ trên địa bàn huyện

Từ ngày 07 đến sáng ngày 08/8, trên địa bàn huyện Tân Uyên tiếp tục xảy ra mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, lượng mưa có nơi phổ biến từ 40-100mm/24h. Đã làm thiệt hại đến tài sản, hoa màu của người dân và làm sạt lở một số tuyến đướng. Sáng ngày 08/8, đồng chí Lê Thanh Huy - Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra tình hình mưa lũ trên địa bàn huyện. Cùng đi có lãnh đạo phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, lãnh đạo UBND các xã.

Ảnh: Sạt lở tại xã Nậm Sỏ

Ngay sau khi đi thăm và kiểm tra đồng chí Lê Thanh Huy - Phó Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với UBND các xã, thị trấn huy động lực lượng tại chỗ khắc phục ngay các thiệt hại, đảm bảo ổn định đời sống cho nhân dân; đối với những hộ gia đình có nguy cơ sạt lở, đồng chí đề nghị chính quyền địa phương tuyên truyền vận động các hộ dân di dời tài sản và người đến nơi an toàn. Cùng với đó kiểm tra, rà soát, khắc phục nhanh các sự cố sạt lở đất, đảm bảo giao thông trên các tuyến đường đặc biệt là các tuyến trục chính; phối hợp với Sở Giao thông Vận tải để thông tuyến kịp thời khi xảy ra sạt lở đất, hư hỏng đường và các công trình giao thông do UBND tỉnh quản lý. Các cơ quan có liên quan phối hợp kiểm tra công tác đảm bảo an toàn hồ chứa các công trình thủy điện, có phương án xử lý bảo đảm an toàn công trình và vùng hạ du, chuẩn bị lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, nhu yếu phẩm theo phương châm “4 tại chỗ” để chủ động, sẵn sàng ứng phó với tình huống xảy ra sạt lở, chia cắt; cảnh báo và tổ chức kiểm soát người qua lại tại các khu vực ngầm, tràn, đường bị ngập. Duy trì trực Ban Chỉ huy 24/24h kịp thời để chủ động ứng phó với các tình huống xảy ra./.