Lãnh đạo Huyện ủy kiểm tra khắc phục sạt lở  trên địa bàn các xã Pắc Ta, Hố Mít

Sáng ngày 09/8, đoàn công tác của Huyện ủy do đồng chí Bùi Huy Phương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đi kiểm tra tình hình khắc phục sụt sạt do mua lũ trên địa bàn các xã Pắc Ta, Hố Mít. Cùng đi có đồng chí Ngọ Doãn Bình - Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND các xã Pắc Ta, Hố Mít.

Ảnh: Đồng chí Bùi Huy Phương kiểm tra tại xã Hố Mít

Tình hình mưa lũ trên địa bàn các xã Pắc Ta, Hố Mít đã làm thiệt hại đến tài sản và hoa màu, giao thông đi lại của người dân, tính từ ngày 04 đến nay 09/8 đã làm sập đổ hoàn toàn 01 nhà và 09 nhà bị ảnh hưởng tại các bản Nà Ún, xã Pắc Ta, thiệt hại 2.000 m2 cây ớt, lúa. Đồng thời mưa lớn đã làm thiệt hại 1000m2 lúa bị sạt lở, lũ cuốn tại xã Hố Mít.

Ảnh: Đồng chí Bùi Huy Phương kiểm tra tại xã Pắc Ta

Ngay sau khi đi kiểm tra thực tế, đồng chí Bùi Huy Phương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các cơ quan chuyên môn, các xã đối với những nhà bị sạt lở cấp ủy, chính quyền địa phương cần huy động lực lượng tại chỗ như dân quân, đoàn thanh niên, nhân dân để giúp nhân dân di chuyển tài sản và để xử lý kịp thời những tình huống xảy ra. Cùng với đó cần tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân di dời người và tài sản đối với những nơi có nguy cơ sụt sạt cao, tập trung mọi nhân lực đảm bảo giao thông các tuyến đường liên thôn bản, tránh tình trạng để ùn tắc giao thông. Đồng chí cũng nhấn mạnh trong thời gian tới có thể diễn biến thời tiết hết sức phức tạp do vậy các cơ quan chuyên môn, các xã, thị trấn cần tập chỉ đạo chuẩn bị lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, nhu yếu phẩm theo phương châm “4 tại chỗ” để chủ động, sẵn sàng ứng phó với tình huống sạt lở, chia cắt xảy ra; cảnh báo và tổ chức kiểm soát người qua lại tại các khu vực ngầm, tràn, đường bị ngập./.