• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tân Uyên chủ động phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc

Hiện nay đang bước vào thời điểm giao mùa, thời tiết diễn biến bất thường là một trong những nguy cơ bùng phát các loại dịch bệnh trên đàn gia súc như: Tụ huyết trùng, lở mồm long móng, dịch tả lợn châu phi. Trước tình hình trên, để đàn gia súc trên địa bàn phát triển ổn định, huyện Tân Uyên đã chủ động nhiều biện pháp phòng, chống, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro do dịch bệnh gây ra cho đàn gia súc.

          
       Ảnh: Anh La Văn Khá ở bản Nậm Cung, xã Mường Khoa chăm sóc đàn Trâu, Bò của gia đình 

Đến thời điểm này, tổng đàn gia súc của huyện Tân Uyên đạt trên 49.580 con. Để công tác phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc đạt hiệu quả, hiện nay, huyện Tân Uyên đã chỉ đạo phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp phối hợp với các xã, thị trấn trên địa bàn chủ động tiêm phòng và tiêu độc khử trùng cho đàn gia súc. Bên cạnh đó, huyện cũng chỉ đạo các đơn vị chuyên môn thường xuyên cử cán bộ kỹ thuật xuống các bản tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, nhất là những vùng có nguy cơ phát sinh dịch tả lợn, tụ huyết trùng, lở mồm long móng. Từ đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn bà con chăm sóc và phòng trừ dịch bệnh cho đàn gia súc. Khuyến cáo bà con chủ động kê khai, đăng ký tiêm vắc xin phòng chống dịch bệnh gia súc đầy đủ.
Với sự chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, sẽ là cơ sở để huyện đẩy mạnh hơn nữa công tác phát triển chăn nuôi theo hướng bền vững, góp phần thúc đẩy, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.


Tác giả: Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 218
Hôm qua : 543