• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện luôn đồng hành tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp

Ngày (20/9) UBND huyện đã có buổi làm việc với các Thuỷ điện trên địa bàn huyện nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện dự án. Dự và chủ trì buổi làm việc có Đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; dự có đồng chí Lê Thanh Huy - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn huyện; lãnh đạo UBND các xã và đại diện các Thủy điện trên địa bàn huyện.


Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc


Tại buổi làm việc, đại diện các thuỷ điện đã nêu ra những khó khăn vướng mắc trong việc thi công các công trình thủy điện trên địa bàn huyện như: Việc giải phóng mặt bằng, các thủ tục pháp lý đã làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công các thủy điện. Đại diện các Thuỷ điện mong muốn huyện Tân Uyên cùng các cấp, ngành, các xã, thị trấn tiếp tục phối hợp với doanh nghiệp đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân, cùng với đó tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp đặc biệt là hướng dẫn về các thủ tục hành chính để các công trình Thủy điện được thi công đảm bảo tiến độ đề ra.


Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thanh Văn phát biểu kết luận buổi làm việc


Kết luận buổi làm việc đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Thanh Huy - Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao các Công ty, doanh nghiệp đã chọn huyện Tân Uyên để đầu tư. Đồng thời các đồng chí cũng nhấn mạnh huyện cũng luôn đồng hành, tạo mọi điều kiện cho các Công ty, doanh nghiêp khi đến với huyện Tân Uyên đầu tư. Để việc thi công các Thủy điện đảm bảo theo tiến độ, kế hoạch đề ra, các đồng chí đề nghị các cấp, ngành, các xã, thị trấn cùng với doanh nghiệp đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân trong vùng dự án, vận động Nhân dân cùng thão gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, rà soát lại các thủ tục pháp lý về đầu tư, đền bù đất đai nhằm giúp người dân cũng như doanh nghiệp được thực hiện đảm bảo theo Luật Đất đai; các Công ty, doanh nghiệp phải luôn đồng hành cùng cấp uỷ, chính quyền địa phương để có những phương án tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, trong đó việc thoả thuận với các hộ dân phải thực hiện đảm bảo theo pháp luật, tránh trường hợp xảy ra tranh chấp sau này; việc áp giá đền bù đối với các dự án phải có tính đồng nhất và có những chính sách tạo công ăn việc làm, chia sẻ khó khăn với người dân…
             


 


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 205
Hôm qua : 371