Hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Thân Thuộc

Ngày 23/8/2023, các đồng chí đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã có buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ mười sáu HĐND tỉnh khóa XV, sau Kỳ họp thứ mười hai HĐND huyện khóa XXI tại xã Thân Thuộc. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Lò Văn Nhung - Phó Chánh Thanh tra tỉnh, Đại biểu HĐND tỉnh khóa XV; các đồng chí là đại biểu HĐND huyện khóa XXI; đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đại biểu lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, cùng toàn thể các đồng chí đại biểu HĐND xã.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện đã thông báo đến cử tri kết quả Kỳ họp thứ mười sáu HĐND tỉnh khóa XV; kết quả Kỳ họp thứ mười hai HĐND huyện khóa XXI. Sau khi được nghe các nội dung tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Thân Thuộc đã ý kiến, kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện về một số vấn đề đó là: Đề nghị xem xét cấp Thẻ Bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 10 tuổi và người già 60 tuổi trở lên. Đề nghị xây kè suối Nậm Chăng để đảm bảo an toàn cho nhân dân mỗi khi lũ về. Đẩy nhanh tiến độ tuyến đường 133, phục vụ đi lại thuận tiện cho nhân dân. Đề nghị tăng mức phụ cấp cho công an viên tại các bản. Đề nghị nhà nước quan tâm, đầu tư đổ bê tông tuyến đường nội đồng tại bản Nà Ban để phục vụ sản xuất cho người dân.

Ảnh: Đại biểu HĐND tỉnh trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri

Tại hội nghị, các đồng chí đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện đã lắng nghe, tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri, giải đáp những nội dung kiến nghị của cử tri trong phạm vi thuộc thẩm quyền theo quy định của pháp luật, đồng thời tổng hợp những ý kiến kiến nghị phản ánh của cử tri đến các cấp, các ngành có liên quan xem xét, giải quyết theo quy định.

Tác giả: Nguyễn Xuân Thắng