Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tiếp xúc cử tri  tại xã Mường Khoa, Phúc Khoa

Ngày 22/8/2023, đồng chí Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại biểu HĐND tỉnh; cùng các đồng chí đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ mười sáu HĐND tỉnh khóa XV, Kỳ họp thứ mười hai HĐND huyện khóa XXI tại 2 xã Mường Khoa, Phúc Khoa.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Phúc Khoa

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện đã thông báo đến cử tri kết quả Kỳ họp thứ mười sáu HĐND tỉnh khóa XV; kết quả Kỳ họp thứ mười hai HĐND huyện khóa XXI. Sau khi được nghe các nội dung tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Mường Khoa đã ý kiến, kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện về một số vấn đề đó là: Kênh mương tại bản Phương Nam đã xuống cấp, đề nghị nhà nước đầu tư phục sản xuất cho nhân dân; đề nghị hỗ trợ mua Thẻ Bảo hiểm y tế cho bí thư chi bộ, trưởng bản và trưởng ban công tác mặt trận. Đầu tư mở rộng, bê tông hóa một số tuyến đường nội đồng trên địa bàn xã phục vụ sản xuất cho nhân dân.

Ảnh: Cử tri xã Phúc Khoa ý kiến tại hội nghị

Cử tri xã Phúc Khoa đề nghị: Đầu tư sửa chữa tuyến đường dẫn nước sinh hoạt và nước sản xuất phục vụ bà con nhân dân bản Hô Bon. Đảm bảo giải phóng mặt bằng cho một số hộ dân khi đường cao tốc đi qua ở bản Phúc Khoa; ngành y tế huyện quan tâm tạo điều kiện cho người dân chuyển tuyến bệnh nhân khi có nhu cầu.

Ảnh: Đại biểu trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri

Tại hội nghị, các đồng chí đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện đã lắng nghe, tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri, giải đáp những nội dung kiến nghị của cử tri trong phạm vi thuộc thẩm quyền theo quy định của pháp luật. Đồng thời tổng hợp những ý kiến, kiến nghị, phản ánh của cử tri đến các cấp, các ngành có liên quan xem xét, giải quyết theo quy định. Các đồng chí đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện cũng đề nghị Đảng bộ, Chính quyền 2 xã tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân, tập trung lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, góp phần xây dựng xã Mường Khoa, xã Phúc Khoa ngày càng phát triển, giàu đẹp.

Tác giả: Nguyễn Xuân Thắng