Ghi nhận Chương trình hiến máu tình nguyện huyện Tân Uyên

Ngày 16/7/2022, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu huyện Tân Uyên tổ chức hiến máu tình nguyện hưởng ứng Hành trình đỏ lần thứ X; “Giọt hồng sông Đà” lần thứ V và tôn vinh các tập thể, gia đình, cá nhân hiến máu tiêu biểu, giai đoạn 2019 - 2022.

Ảnh: Lượng đoàn viên, thanh niên tham gia đăng ký hiến máu

Với thông điệp “Hiến máu an toàn - Đừng ngại Covid”, Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện huyện Tân Uyên đã vận động hơn 400 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện tham gia sự kiện.

Ảnh: Lấy thử mẫu máu cho người tham gia hiến máu

Trong 1/2 ngày, huyện Tân Uyên đã huy động được 176 đơn vị máu bổ sung vào ngân hàng máu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đây là kết quả của việc đẩy mạnh tuyên truyềný nghĩa và tầm quan trọng của nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người; là việc làm có giá trị nhân văn, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ. Qua đó, góp phần đáp ứng nhu cầu máu phục vụ công tác cấp cứu, điều trị bệnh trên địa bàn tỉnh nói chung, huyện Tân Uyên nói riêng.

Ảnh: Lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu

Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu huyện Tân Uyên cũng đã tôn vinh những tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác hiến máu. Theo đó,2 tập thể, 2 hộ gia đình và 37 cá nhânđược UBND tỉnh, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh, UBND huyện Tân Uyên tặng Bằng khen, Giấy khen có thành tích tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện giai đoạn 2019 - 2022.

Ảnh: Trao bằng khen, giấy khen cho các tập thể, hộ gia đình, cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện

Tác giả: Xuân Thắng