• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng chí Nguyễn Thanh Văn đối thoại với cán bộ, hội viên Nông dân

Nhằm giúp cán bộ, hội viên Nông dân hiểu rõ chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các cơ chế chính sách của Trung ương, của tỉnh, huyện về phát triển nông nghiệp, nông dân nông thôn. Ngày (12/10) UBND huyện phối hợp với Hội Nông dân huyện tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với cán bộ, hội viên Nông dân. Đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đỗ Đình Cường - Chủ tịch Hội Nông dân huyện dự và chủ trì. Dự hội nghị có đồng chí Lò Văn Học - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Hà Thị Thơm - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, cán bộ, hội viên Nông dân tiêu biểu trên địa bàn huyện.


    
Ảnh: Quang cảnh Hội nghị đối thoại
    

Trong không khí dân chủ, cởi mở các cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn huyện đã chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác sản xuất nông, lâm nghiệp cùng với đó là những tâm tư, nguyện vọng mong muốn huyện quan tâm đến hội viên nông dân có cơ chế chính sách hỗ trợ Nông dân trong phát triển sản xuất nông nghiệp, nông thôn. Trong đó có chính sách hỗ trợ nông dân vay vốn, phát triển sản xuất theo hướng công nghệ cao, quản lý vật tư nông nghiệp, có chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, phát triển du lịch cộng đồng, đào tạo nghề, lao động, tạo việc làm nông thôn, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng Nông thôn mới, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. 
 

Ảnh: Hội viên Nông dân thị trấn Tân Uyên đề nghị
    

Hội viên thị trấn Tân Uyên mong muốn huyện có những phương án hỗ trợ, tìm hướng tháo gỡ khó khăn trong đó tìm kiếm thị trường cho người nông dân, cùng với đó có cơ chế chính sách hỗ trợ phân bón cho người nông dân, hiện nay giá phân bón đang quá cao; việc đăng ký hỗ trợ xây dựng theo Nghị quyết 07 của HĐND tỉnh trong quá trình triển khai có nhiều vướng mắc; việc các hội viên nông dân tiếp cận các nguồn vốn Ngân hàng chính sách còn hạn chế, do vậy huyện có giải pháp gì để bổ sung chính sách…
Cũng như các hội viên trên địa bàn thị trấn hội viên xã Trung đồng bày tỏ trong thời gian qua luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm tạo mọi điều kiện về phát triển sản xuất do đó đã giúp người nông dân vươn lên phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo. Hội viên nông dân xã Phúc Khoa cũng bày tỏ mong muốn huyện có giải pháp tìm đầu ra cho sản phẩm chè... 
 

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thanh Văn trả lời kiến nghị của cán bộ, hội viên nông dân
    

Với những tâm tư nguyện vọng của cán bộ, hội viên nông dân, đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện cũng đã làm rõ, đồng thời trả lời và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị, tâm tư nguyện vọng của hội viên nông dân trên tinh thần, dân chủ thẳng thắn, thỏa đáng. Đồng chí nhấn mạnh để có sự phát triển về nông nghiệp như ngày nay đó là sự nỗ lực của cấp ủy đảng, chính quyền, các phòng ban chuyên môn huyện trong đó có cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn huyện. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong muốn Hội nghị đối thoại sẽ được tổ chức thường xuyên hằng năm để UBND huyện được nghe các ý kiến đóng góp qua các các kênh thông tin, kịp thời hỗ trợ nông dân, giải quyết những khó khăn, vướng mắc đảm bảo đúng quy định.
Đây là dịp để các cấp hội nông dân trên địa bàn huyện bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, phản ánh đề xuất, kiến nghị những vướng mắc, đồng thời tăng cường mối quan hệ giữa cấp uỷ, UBND các cấp với các cấp Hội và cán bộ, hội viên nông dân; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tạo sự đồng thuận trong triển khai thực hiện các chủ trương phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện; củng cố, tăng cường niềm tin của nông dân đối với sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương. Qua đó giúp UBND huyện kịp thời nắm bắt những tâm tư nguyện vọng, ý kiến, kiến nghị của cán bộ, hội viên nông dân để từ đó có cơ chế chính sách hỗ trợ kịp thời cho nông dân trong phát triển kinh tế. Đặc biệt là sản xuất nông, lâm nghiệp theo hướng bền vững, để từng bước giúp người nông dân trên địa bàn xóa đói giảm nghèo, xây dựng hội, địa phương ngày càng vững mạnh./.
             


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 395