Đồng chí Lê Đức Dục - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy  làm việc với huyện Tân Uyên

Ngày 03/6, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy do đồng chí Lê Đức Dục - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Tân Uyên, khảo sát về tình hình công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác khoa giáo theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đoàn công tác có lãnh đạo các phòng chuyên môn Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Về phía huyện Tân Uyên có đồng chí Bùi Huy Phương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành huyện; cán bộ công chức, viên chức Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trung tâm Chính trị huyện.

Ảnh: Đồng chí Bùi Huy Phương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thông qua báo cáo

Tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Huy Phương - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã báo cáo với đoàn công tác về công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ Tuyên giáo theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Theo đó trong những năm qua dưới sự lãnh, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành các văn bản, tài liệu,  kế hoạch chỉ đạo việc quán triệt, học tập tuyên truyền kết luận của Trung ương, tỉnh, huyện đến nay huyện đã tổ chức được 11 hội nghị với trên 260 đại biểu tham gia. Cùng với đó nâng cao chất lượng tuyên truyền, đổi mới cách thức quán triệt, học tập, bằng hình thức trực tiếp và gián tiếp. Huyện đã tổ chức được 02 lớp với 99 báo cáo viên, tuyên truyền viên tham gia. Lĩnh vực tuyên truyền, báo chí được quan tâm thực hiện, bằng nhiều hình thức phong phú như: Trực quan, hệ thống phát thanh, truyền hình…, Lĩnh vực lý luận chính trị - lịch sử Đảng thực hiện tốt, đến nay toàn Đảng bộ huyện đã đăng ký và thực hiện 292 nhiệm vụ đột phá, 45 mô hình tiêu biểu, 67 tập thể và 112 cá nhân, 06 hộ gia đình đăng ký để nuôi dưỡng. Từ năm 2022 đến nay đã có 02 tập thể và 03 hộ gia đình được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 35 tập thể, 50 cá nhân, 19 hộ gia đình được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen. Lĩnh vực khoa giáo, văn hóa, văn nghệ có nhiều đổi mới và từng bước nâng cao…

Ảnh; Đ/c Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiến nghị với đoàn công tác

Tại buổi làm việc huyện Tân Uyên cũng đã có những kiến nghị đề xuất với đoàn công tác đó là: Tiếp tục quan tâm, chỉ đạo ban hành các chính sách hỗ trợ kinh phí thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ; quan tâm chỉ đạo các cấp, ngành tiếp tục có chính sách, giải pháp khắc phục tình trạng thiếu giáo viên; tiếp tục mở các lấp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ báo cáo viên.
Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã làm rõ và trả lời những ý kiến, kiến nghị của huyện Tân Uyên đồng thời mong rằng trong thời gian tới huyện tiếp tục làm tốt công tác tổng kết thực tiễn, đặc biệt trong đó công tác nghiên cứu lý luận cần được nâng cao, chú trọng đổi mới công tác tuyên truyền Nghị quyết trong sinh hoạt chi bộ, nâng cao chất lượng bản tin trong sinh hoạt chi bộ, củng cố đội ngũ báo cáo viên, dư luận xã hội để nâng cao công tác tư tưởng.

Ảnh: Đ/c Lê Đức Dục - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu kết luận buổi làm việc

Kết luận tại buổi làm việc đồng chí Lê Đức Dục - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà huyện Tân Uyên đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời để thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của tỉnh, huyện, Huyện ủy Tân Uyên tiếp tục quan tâm đến đội ngũ báo cáo viên, tài liệu tuyên truyền, cách thức tuyên truyền, cùng với đó chuyển bị tốt cho Đại hội Đảng các cấp, trong đó tập trung xây dựng báo cáo chính trị văn kiện tại Đại hội; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội. Đối với việc học tập và làm theo Bác, huyện cần quan tâm phát hiện, ghi danh, biểu dương, nhân rộng những tấm gương, điển hình trong học tập và làm theo Bác. Quan tâm tới giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ về lịch sử nhất là truyền thống của huyện Tân Uyên.