Đoàn công tác Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh  làm việc với huyện Tân Uyên

Ngày 24/8/2022, đồng chí Nguyễn Thế Phong- Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lai Châu cùng các đồng chí trong Đoàn công tác Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã có buổi làm việc với huyện Tân Uyên về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và tiêm Vacine phòng Covid-19 cho các đối tượng trên địa bàn huyện. Làm việc với đoàn công tác, có đồng chí Lò Văn Biên- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí thành viên Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

Ảnh: Đoàn công tác của tỉnh làm việc với huyện Tân Uyên

Tại buổi làm việc, huyện Tân Uyên đã báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Báo cáo đánh giá, trong thời gian qua huyện đã chỉ đạo Trung tâm Y tế triển khai quyết liệt công tác kiểm tra, giám sát dịch bệnh, phát hiện sớm các các trường hợp mắc bệnh; củng cố các đội chống dịch cơ động; tổ chức tốt công tác thu dung điều trị bệnh nhân; thường trực phòng chống dịch 24/24 giờ. Đẩy nhanh tiến độ tiêm Vacine phòng Covid-19 cho các đối tượng. Phát động chiến dịch tiêm chủng cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi đảm bảo hoàn thành trong tháng 8 năm 2022; hoàn thành sớm nhất việc tiêm mũi 3, mũi 4 cho người dân từ 18 tuổi trở lên; đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi 3 cho người từ 12 tuổi đến 18 tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Công tác tiêm Vacinephòng Covid-19 trên địa bàn huyện tính từ 23/4/2021 đến 22/8/2022 là 139.266 mũi, trong đótiêm cho đối tượng 18 tuổi trở lên: Tiêm mũi một là 31.487 người; mũi hai 30.732 người; mũi ba 26.103 người; mũi bốn 4.925 người; đối tượng được tiêm mũi bổ sung là 14.324 người. Tiêm cho đối tượng từ 12 tuổi đến 18 tuổi là: Tiêm mũi một 7.316 người; mũi hai 6.954 người; mũi ba 2850 người. Tiêm cho đối tượng từ 5đến 12 tuổi là: Tiêm mũi một 9.052 người; mũi hai 5.523 người. Công tác thu dung, phân luồng, chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19, công tác cung ứng thuốc, vật tư y tế phục vụ điều trị được thực hiện tốt. Duy trì khu cách ly, điều trị người bệnh với quy mô 20 giường; trong trường hợp ca bệnh tăng cao, sẵn sàng mở rộng khu cách ly lên tới 120 giường bệnh.Tại buổi làm việc, các đồng chí trong đoàn công tác; các đồng chí thành viên Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã tham gia các ý kiến, kiến nghị, đề xuất để thực hiện tốt hơn nữa công tác phòng, chống dịch bệnh, công tác tiêm Vacinetrên địa bàn huyện.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thế Phong- Phó Giám đốc Sở Y tế kết luận tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thế Phong- Phó Giám đốc Sở Y tế đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và tiêm Vacinephòng Covid-19 cho các đối tượng trên địa bàn huyện. Đồng thời, đồng chí Phó Giám đốc Sở Y tế đề nghị: Huyện Tân Uyên tiếp tục triển khai nghiêm, quyết liệt, hiệu quả với mọi tình huống; bảo đảm phương châm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh. Kiểm tra việc triển khai tiêm Vacinephòng covid-19 tại các xã, thị trấn, đảm bảo tỷ lệ bao phủ Vacinecao nhất, sớm nhất. Tiếp tục tuyên truyền cho công chức, viên chức, Nhân dân nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

Tác giả: Xuân Thắng