Đoàn Công tác huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai đã đến thăm quan, học tập kinh nghiệm tại huyện Tân Uyên

Ngày (16/10) Đoàn Công tác của Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai đã đến thăm quan và học tập kinh nghiệm phát triển sản xuất, thâm canh Chè, Mắc Ca tại huyện Tân Uyên. Tiếp đón và làm việc với Đoàn công tác, huyện Tân Uyên có đại diện lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện, lãnh đạo xã Phúc Khoa, thị trấn Tân Uyên.

Ảnh: Đoàm thăm mô hình trồng Mắc Ca xen Chè tại thị trấn Tân Uyên

Tại buổi thăm và trao đổi kinh nghiệm, đại diện phòng Nông nghiệp & PTNT huyện cũng thông tin những kết quả mà huyện Tân Uyên đã đạt trong những năm qua. Dưới sự lãnh, chỉ đạo của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, HĐND – UBND huyện, sự tích cực của các cơ quan chuyên môn, các xã, thị trấn cùng với sự đồng thuận của người dân trong những năm qua huyện Tân Uyên đã đạt được những kết quả nổi bật. Tổng sản lượng lương thực đạt trên 26 nghìn tấn, thu nhập bình quân đầu người đạt 43 triệu đồng/người/ năm. Đến nay huyện có 9/9 xã đạt chuẩn nông thôn mới, thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị. Cùng với đó huyện đã hình thành các vùng nông nghiệp hàng hóa chất lượng cao, hiện nay trên địa bàn huyện Tân Uyên có trên 3.300 ha chè, trong đó chè kinh doanh là trên 3000 ha, sản lượng chè búp tươi trên toàn huyện là 27.000 tấn, trong đó toàn huyện có trên 2.500 ha Mắc Ca, trồng thuần 1.578,2 ha, trồng xen Chè 9.38,2 ha.

Qua buổi thăm, học tập kinh nghiệm, hai huyện đã trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong phát triển nông, lâm nghiệp, trồng và chế biến Chè, Mắc Ca. Qua đó giúp hai huyện có định hướng chiến lược về nghiên cứu, chọn lọc triển khai các mô hình trồng, phát triển Chè, Mắc Ca và cơ chế thu hút doanh nghiệp đầu tư lĩnh vực nông nghiệp áp dụng trong giai đoạn tới. Hy vọng thời gian tới, hai huyện sẽ có nhiều cơ hội hợp tác chuyển giao công nghệ, trao đổi sản phẩm nông nghiệp, giúp cho kinh tế - xã hội hai địa phương ngày càng phát triển.