Đoàn công tác Bộ Giao thông vận tải làm việc với huyện Tân Uyên

Ngày 09/11/2021, Ban Quản lý Dự án 2 - Bộ Giao thông vận tải đã có buổi làm việc với huyện Tân Uyên về tham vấn, lấy ý kiến góp ý của Ban An toàn giao thông các cấp, chính quyền, đoàn thể, các cơ quan liên quan. Dự buổi làm việc có các đồng chí thành viên Tổ Tham vấn - Ban Quản lý Dự án 2; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, các trường học trên địa bàn.

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện Ban Quản lý Dự án 2 - Bộ GTVT đã thông qua hiện trạng tai nạn và nguyên nhân tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh, huyện và trong khu vực dự án, đặc biệt trên tuyến quốc lộ 32 (về số vụ, số người chết, số người bị thương, các tai nạn đặc biệt nghiêm trọng, điển hình, nguyên nhân tai nạn giao thông, các đối tượng tham gia giao thông). Các điều kiện kết cấu hạ tầng và môi trường, khí hậu, chất lượng phương tiện ảnh hưởng đến an toàn giao thông; các điểm đen và điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông; khả năng tiếp cận giao thông của các đối tượng tham gia giao thông dễ bị tổn thương. Đánh giá tình hình tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông; khả năng tiếp cận thông tin về an toàn giao thông của các nhóm cộng đồng dọc tuyến dự án, người sử dụng đường. Tình hình sơ cấp cứu y tế tai nạn giao thông.
    Tại buổi làm việc các đại biểu đã tham gia các ý kiến, đề xuất vào nội dung tham vấn, thiết kế chiến dịch, nâng cao nhận thức ATGT và xây dựng kế hoạch giảm thiểu rủi ro tai nạn giao thông đường bộ; nêu lên các giải pháp giảm thiểu rủi ro tai nạn giao thông trên địa bàn huyện./.

Tác giả: Xuân Thắng