Diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ xã Phúc khoa đạt xuất sắc

Ngày 08/8/2022, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2022. Tới dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BCĐ diễn tập khu vực phòng thủ huyện, các đồng chí lãnh đạo Ban CHQS huyện, Công an huyện. Về phía xã Phúc Khoa, có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội xã; Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã, Trưởng Công an xã.

Ảnh: Toàn cảnh buổi diễn tập

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ, được chia thành 3 giai đoạn, cụ thể: Giai đoạn 1 chuyển cấp xã vào trạng thái, tình trạng quốc phòng - an ninh, chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu; giai đoạn 2 tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; giai đoạn 3 thực hành chiến đấu phòng thủ. Tại cuộc diễn tập với các nội dung, đề mục đặt ra, các thành phần diễn tập đã thể hiện sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng trong tác chiến phòng thủ, vận dụng linh hoạt các nội dung, tình huống, chiến thuật của lực lượng vũ trang xã. Phần xử lý các tình huống A2, Ban Chỉ đạo diễn tập đã đưa ra một số tình huống gắn với những nhiệm vụ cụ thể của địa phương… trên cơ sở tình huống, xã đã tiến hành vận hành cơ chế đảm bảo đúng trình tự, yêu cầu của Ban Chỉ đạo huyện đề ra. Cuộc diễn tập nhằm góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, vai trò tham mưu của Quân sự, Công an, các ban, ngành, đoàn thể về công tác quốc phòng - an ninh; nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy của Ban Chỉ huy Quân sự, Công an xã và khả năng hoạt động chiến đấu phòng thủ của lực lượng dân quân. Đồng thời bổ sung phương án, kế hoạch tác chiến, gắn chặt giữa phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng - an ninh tại địa phương.

Ảnh: Hội nghị Đảng ủy xã ra Nghị quyết

Phát biểu đánh giá cuộc diễn tập, đồng chí  Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao kết quả công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Phúc Khoa. Đồng thời đồng chí đề nghị: Ban Tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ xã nắm chắc tình hình địa phương, vận dụng sáng tạo phương pháp xử trí các tình huống để xử lý các vấn đề phức tạp tại địa phương.

Ảnh: Đồng chí  Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận

Kết thúc diễn tập Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện đánh giá chấm điểm cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ tại xã Phúc khoa đạt xuất sắc.

Tác giả: Thúy Lả