• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảm bảo nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp

 Là xã thuần nông, cuộc sống người dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp; những năm qua, xã Thân Thuộc, huyện Tân Uyên đã tập trung nguồn lực từng bước đầu tư, nâng cấp, kiên cố hóa hệ thống thủy lợi, chủ động nước tưới tiêu, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân phát triển sản xuất nông nghiệp.

  
Ảnh: Tuyến kênh mương phục vụ tưới tiêu tại cánh đồng lúa xã Thân Thuộc


    Trong những năm qua, xã Thân Thuộc luôn nhận được sựquan tâm của các cấp, các ngành cũng như nguồn lực tại địa phương để đầu tư, xây dựng và nâng cấp hệ thống kênh mương thủy lợi trên địa bàn xã, góp phần mang lại mùa màng bội thu, nâng cao năng suất, chất lượng trong sản xuất nông nghiệp. Xác định việc hoàn thiện hệ thống thủy lợi có vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, góp phần duy trì và giữ vững xã nông thôn mới; chính vì vậy, xã đã tập trung kiểm tra, rà soát các công trình thủy lợi trên địa bàn để đầu tư xây dựng cũng như khắc phục, sửa chữa những công trình kênh mương, hệ thống cống nước xuống cấp, đảm bảo sản xuất cho nhân dân. Hiện nay,hệ thống kênh mương của xãcó tổng chiều dài trên 21 km; tưới tiêu cho 462,5 ha lúa và các loại cây hoa màu khác như Ngô, Lạc, Đỗ tương....
Vui mừng, phấn khởi khi được các cấp, các ngành và chính quyền địa phương quan tâm, đầu tư tuyến kênh mương tại cánh đồng bản Nà Hoi, để phục vụ nước tưới tiêu cho sản xuất.Anh Lò Văn Yêu ở bản Nà Hoi chia sẻ: “Gia đình anh cũng như bà con nhân dân trong bản rất vui mừng và phấn khởi vì những năm qua được nhà nước quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng nói chung, tuyến kênh mương nội đồng ở bản nói riêng, đảm bảo phục vụ tốt việc tưới tiêu trong sản xuất nông nghiệp của người dân, qua đó giúp người dân thuận lợi trong sản xuất, cho hiệu quả kinh tế, từng bước nâng cao thu nhập”. Cũng như các hộ dân khác trong bản, anh Lù Văn Phanh ở bản Nà Ban xã Thân Thuộc đang tranh thủ ra thăm đồng để kiểm tra lượng nước ở chân ruộng của gia đình mình. Anh cho biết:“VụChiêm xuân năm nay, gia đình anh gieo cấy trên 1000m2 lúa. Do gieo cấy đúng khung thời vụ; phun thuốc, bón phân đầy đủ và đặc biệt là luôn đảm bảo lượng nước cho cây lúa, nên diện tích lúa của gia đình anh đang sinh trưởng và phát triển tốt”.  


Ảnh: Anh Phanh đang lấy nước vào diện tích lúa của gia đình


Để đảm bảo cho các công trình thủy lợi của xã hoạt động tốt, hiệu quả, phục vụ nước sản xuất cho bà con Nhân dân. Thời gian tới xã Thân Thuộc tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp, thực hiện tốt công tác duy tu, bảo dưỡng, nâng cấp hệ thống thủy lợi phục vụ cho bà con nhân dân. Việc đảm bảo kênh mương nội đồng, hệ thống nước tưới tiêu sẽ là cơ sở để người dân chủ động chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tập trung tái cơ cấu nông nghiệp bền vững, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đảm bảo an ninh lương thực, đưa kinh tế địa phương ngày càng phát triển./.
 


Tác giả: Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 260
Hôm qua : 1.551