Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách trên địa bàn huyện

Huyện Tân Uyên hiện có 128 đối tượng chính sách, người có công với cách mạng. Những năm qua, để tri ân đối với những hy sinh, mất mát của các thế hệ đi trước, vào dịp tết Nguyên đán, ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7) hàng năm cấp ủy, chính quyền địa phương luôn quan tâm, chăm lo đời sống cho người có công, dành nhiều sự quan tâm, giúp đỡ nhằm ổn định đời sống cho các gia đình chính sách, thương bệnh binh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Huyện ủy trao quà cho gia đình chính sách, người có công

Phát huy đạo lý và truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, tương thân tương ái, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Uyên luôn xác định việc quan tâm đời sống cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng vừa là trách nhiệm lớn lao, vừa là đạo lý cao cả với những gia đình đã cống hiến, hy sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc. Với tấm lòng tri ân sâu sắc, vào những ngày tết đến xuân về, dịp 27/7 ngày Thương binh - Liệt sỹ; huyện Tân Uyên luôn quan tâm chăm sóc người có công về đời sống vật chất và tinh thần là nhiệm vụ thường xuyên, giúp các gia đình yên tâm, ổn định cuộc sống. Để thực hiện tốt mục tiêu này, Huyện đã chỉ đạo phòng Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với các xã, thị trấn trên địa bàn rà soát các gia đình người có công với cách mạng, có hoàn cảnh khó khăn để có chính sách hỗ trợ kịp thời, đảm bảo đúng nguyên tắc, đúng đối tượng.

Ảnh: Đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao quà cho gia đình chính sách thương, bệnh binh

Thực hiện việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người có công trên địa bàn huyện trong dịp 27/7 ngày Thương binh - Liệt sỹ năm nay, huyện Tân Uyên đã tiếp nhận và chuẩn bị 262 suất quà của Chủ tịch nước, của tỉnh, của huyện và tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, nhằm khơi dậy và phát huy truyền thống tốt đẹp, đạo lý của dân tộc trong các tầng lớp nhân dân, động viên, giúp đỡ các gia đình vươn lên trong cuộc sống. “Là thương binh hạng 2/3, ông Hoàng Công Ngự ở Tổ dân phố 26 - thị trấn Tân Uyên luôn xúc động trước những tình cảm, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của tỉnh, huyện và chính quyền địa phương đến bản thân ông mỗi dịp tết đến, xuân về cũng như kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/ 7. Các cấp, các ngành đã đến thăm hỏi về đời sống vật chất, tinh thần, động viên bản thân, cũng như  gia đình khắc phục mọi khó khăn, vươn lên trong cuộc sống”.

Ảnh: Đồng chí Bùi Huy Phương - TUV, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao quà cho gia đình chính sách

Cũng như gia đình ông Hoàng Công Ngự, gia đình ông Trịnh Hưng Đạo ở Tổ dân phố 2, thị trấn Tân Uyên là gia đình có công với cách mạng. Trong những năm qua, ông luôn gương mẫu đi đầu trong cách phong trào, chấp hành nghiêm chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luận của Nhà nước và của địa phương. Dạy bảo con cháu, thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình. Ông chia sẻ: “Hàng năm, ông luôn được các cấp, ngành từ tỉnh đến địa phương quan tâm tới gia đình, động viên thăm hỏi kịp thời và đảm bảo các chế đội chính sách cho gia đình ông”

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao quà cho gia đình chính sách nhân dịp 27/7

Thực hiện chính sách người có công, những năm qua, huyện Tân Uyên luôn đảm bảo kịp thời, đúng quy định các chế độ chính sách. Các ngành, đoàn thể các cấp có nhiều hình thức giúp đỡ các gia đình chính sách vươn lên trong cuộc sống như: Giúp đỡ các gia đình già cả, neo đơn, đau ốm, bệnh tật, giúp đỡ trong lao động sản xuất, qua đó để các gia đình chính sách, các đối tượng người có công giảm bớt những khó khăn, từng bước nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho các đối tượng./.

Tác giả: Nguyễn Thường - Xuân Thắng