• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Bùi Huy Phương  kiểm tra xây dựng nông thôn mới  tại xã Tà Mít

 Ngày 13/3, Đoàn công tác của Huyện ủy Tân Uyên do đồng chí Bùi Huy Phương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã đi thăm và kiểm tra công tác xây dựng nông thôn mới (NTM) tại xã Tà Mít. Đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn huyện, Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND - UBND huyện.

   
Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc
    

Chương trình mục tiêu Quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới đã được cấp ủy, chính quyền địa phương đặc biệt coi trọng, xác định là nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện; nhận thức của Nhân dân về xây dựng nông thôn mới ngày càng được nâng lên, Tà Mít đã triển khai các Nghị quyết, kế hoạch, đề án của huyện đồng thời kiện toàn Ban Chỉ đạo thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025. Để triển khai có hiệu quả, xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức nhằm nâng cao nhận thức, khuyến khích Nhân dân tích cực tham gia, kết quả đã có trên 1000 người tham gia, từng bước xác định rõ hơn vai trò chủ thể của người dân, vì lợi ích của người dân trong xây dựng nông thôn mới, từ đó tạo sự đồng thuận, ủng hộ của Nhân dân; khuyến khích, động viên Nhân dân, doanh nghiệp tham gia hiến đất, đóng góp ngày công lao động trong quá trình thực hiện. Cơ sở hạ tầng tiếp tục được quan tâm đầu tư. Công tác phát triển sản xuất, tạo việc làm mới nâng cao thu nhập được quan tâm; công tác giáo dục đào tạo, y tế, chăm sóc sức khỏe cho người dân, xây dựng đời sống văn hóa tại các bản được đẩy mạnh. Bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới, các vùng sản xuất nông nghiệp chuyên canh, tập trung được hình thành từng bước đầu tư có hiệu quả. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao ngày càng phong phú. Hệ thống chính trị được quan tâm củng cố, kiện toàn, nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý của địa phương... Đến nay thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 39 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo của xã còn 8,5%.  Xã đạt 10/19 tiêu chí xã NTM, bản đạt 4/15 tiêu chí.
 

Ảnh: Đại biểu huyện tập trung tham gia thảo luận
    

Tại buổi làm việc, đại diện các ngành đã tập trung tham gia thảo luận, chỉ ra các mặt còn tồn tại hạn chế đồng thời đưa ra các giải pháp cho xã trong xây dựng NTM.
    
 

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi kiểm tra
    

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Xã Tà Mít là xã vùng sâu vùng xa, do vậy cấp ủy đảng, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn cần tập trung cao độ cho xây dựng NTM, cùng với đó đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền xã cần linh hoạt trong thực hiện Chương trình xây dựng NTM đối với tiêu chí Văn hóa…, Đồng thời trong thời gian tới xã cần làm tốt công tác phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện trong việc rà soát, xây dựng kế hoạch, đánh giá các tiêu chí.
 

Ảnh: Đồng chí Bùi Huy Phương - Bí thư Huyện ủy kết luận tại buổi kiểm tra
    

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Huy Phương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân trong thực Chương trình xây dựng NTM, đồng thời đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn cần quyết tâm, đồng lòng thực hiện cho được Chương trình xây dựng xã, bản nông thôn mới. Trong đó đẩy mạnh công tác tuyền truyền để nâng cao nhận thức cho Nhân dân, đặc biệt là phát huy nội lực của của xã và Nhân dân trong thực hiện các tiêu chí trong đó chú trọng là tiêu chí thu nhập, tiêu chí môi trường,...  phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chuyên môn của huyện để thực hiện tốt các tiêu chí chưa đạt. Đới với bản nông thôn mới nâng cao đề nghị cấp ủy, chính quyền cần phân tích rõ tiềm năng, thế mạnh để xác định hướng phát triển kinh tế.
 

Ảnh: Đoàn đi thăm vùng trồng Quế tại bản Nậm Khăn, xã Tà Mít
 

Trước đó Đoàn công tác của huyện đã đi thăm và kiểm tra mô hình trồng quế, thăm nhà văn hóa bản Nậm Khăn. Đồng chí Bí thư Huyện ủy vui mừng khi thấy bản Nậm Khăn đã có sự chuyển biến mạnh mẽ về xây dựng NTM, nhờ có sự tuyên truyền vận động của cấp ủy, chính quyền xã Tà Mít mà nhận thức của người dân đã được nâng lên, tập trung tham gia phát triển kinh tế, nuôi cá lồng và trồng quế.
 


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 221
Hôm qua : 543