• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học và làm theo Bác trong phát triển kinh tế xây dựng nông thôn mới

 Nói đến ông Chảo Trồng Pù, dân tộc Dao ở bản Liên Hợp, xã Pắc Ta thì người dân nơi đây ai cũng biết ông không chỉ là một tấm gương sáng trong phát triển kinh tế gia đình và đã vươn lên thoát nghèo, trở thành hộ khá của bản. Không những vậy ông còn đi đầu trong các phòng trào thi đua, xây dựng nông thôn mới tại địa phương.


  
Ảnh: Ông Pù đang chăm sóc diện tích Bí đao của gia đình
    

Trong những năm qua trên địa bàn xã Pắc Ta đã xuất hiện nhiều tấm gương sáng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong phát triển kinh tế hộ gia đình, xây dựng nông thôn mới,... Trong đó phải kể đến ông Chảo Trồng Pù, dân tộc Dao ở bản Liên Hợp, xã Pắc Ta. Xuất thân từ một gia đình nông dân có truyền thống cách mạng. Ông chia sẻ: Những năm trước đây gia đình tôi chủ yếu tập trung trồng lúa, trồng ngô và chăn nuôi gia súc, gia cầm nhỏ lẻ, nhưng hiệu quả kinh tế không cao. Những năm gần đây với sự giúp đỡ của chính quyền địa phương và với tinh thần nỗ lực, ham học hỏi, gia đình ông đã mạnh dạn chuyển đổi mô hình sản xuất nông nghiệp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Năm 2021, thực hiện theo sự vận động của Đảng ủy, chính quyền xã, gia đình ông đã trồng thử nghiệm mô hình trồng Bí xanh với diện tích 800m2 và 2.000m2 Bí đỏ và các loại cây rau màu khác. Không những vậy gia đình ông còn đầu tư chăn nuôi lợn, gia cầm và đào ao thả cá, trồng 1,7 ha chè. Từ việc làm ăn hiệu quả, từng bước có tích lũy được vốn, gia đình ông đã mua được ô tô chở hàng để làm phương tiện thu mua sản phẩm búp chè tươi của Nhân dân trong bản. Từ sản xuất nông nghiệp, thu mua chè, kinh doanh vận tải, hằng năm gia đình ông cho thu nhập 230 triệu đồng và giải quyết việc làm cho 4 đến 5 người lao động tại địa phương, từ đó gia đình ông đã có điều kiện cho các con ăn học.
    

Ảnh: Ông Chảo Trồng Pù đang thu hoạch Lúa Đông Xuân của gia đình
    

Với tinh thần vượt khó vươn lên, dám nghĩ dám làm, Ông và gia đình luôn nỗ lực, cố gắng chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tích cực tham gia đóng góp xây dựng bản, xây dựng xã với mong muốn có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, giúp đỡ cho người thân, bà con trong bản có cuộc sống tốt hơn, ấm no, hạnh phúc hơn. Đồng chí Lường Văn Tem - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Pắc Ta cho biết: Ông và gia đình tích cực giúp đỡ bà con trong bản cùng phát triển kinh tế, giảm nghèo, vươn lên trong cuộc sống, làm giàu chính đáng; xây dựng gia đình, bản văn hoá. Tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện theo chủ trương, đề án làm đường tiểu vùng chè, các tuyến đường tạo điều kiện thuận tiện cho nhân dân đi lại. Tuyên truyền phòng chống các tệ nạn xã hội, loại bỏ các phong tục, tập quán lạc hậu; giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương. Động viên bà con chấp hành tốt quy ước, hương ước của bản, giữ gìn bản sắc văn hoá, giữ gìn, vệ sinh làng bản sạch sẽ góp xây dựng nông thôn mới ở địa phương.
 

Ảnh: Diện tích chè của gia đình ông Chảo Trồng Pù
    

Với những nỗ lực phấn đấu của ông và gia đình, trong thời gian qua đã đã được được các cấp, ngành ghi nhận và tặng giấy khen. Ông là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập và noi theo. Từ sự gương mẫu, tiên phong của ông, người dân có ý thức hơn, thi đua phát triển kinh tế gia đình, góp phần thực hiện hiệu quả phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

 


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 507
Hôm qua : 549