• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học tập và làm theo Bác ở Trường Mầm non số 1 thị trấn Tân Uyên

Sau gần 6 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; việc học tập và làm theo Bác ở Trường Mầm non số 1 thị trấn Tân Uyên đã thực sự đi vào chiều sâu, trở thành nội dung quan trọng trong các hoạt động của nhà trường, đồng thời gắn với việc triển khai các cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trên địa bàn huyện.

 

      
     Ảnh:  Quang cảnh Trường Mầm non số 1 thị trấn Tân Uyên 
     

Nhằm đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Chi bộ nhà trường đã cụ thể hóa các nội dung của Chỉ thị bằng những việc làm cụ thể để triển khai tới toàn thể đảng viên, giáo viên, nhân viên nhà trường. Qua đó mỗi cán bộ, đảng viên, giáo viên luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, rèn luyện phẩm chất, tư cách đạo đức nhà giáo, thi đua trong công tác chuyên môn, phục vụ nhiệt tình trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ.  Để việc học và làm theo Bác lan tỏa sâu rộng đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, Chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, giáo viên đưa những nội dung học tập và làm theo Bác gắn với thực hiện chuyên môn nghiệp vụ cũng như các phong trào thi đua yêu nước; thực hiện tốt phong trào thi đua: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”. Qua triển khai việc học tập và làm theo Bác nhận thức và hành động của cán bộ, giáo viên, học sinh có những chuyển biến tích cực. 
      

Ảnh: Một tiết học âm nhạc của cô và trò nhà trường
      

Để thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, hàng năm, Ban Giám hiệu nhà trường tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn; tham gia các cuộc thi do cấp trên phát động. Trong giảng dạy, đội ngũ cán bộ, giáo viên luôn chủ động nghiên cứu, tích hợp nội dung trong các tiết dạy, với các nội dung như xem tranh, ảnh, phim tư liệu, nghe kể chuyện, đọc thơ, nghe các bài hát về Bác Hồ. Lồng ghép nội dung giáo dục truyền thống cách mạng, kỹ năng sống qua các trò chơi dân gian; đồng thời, đa dạng hóa việc tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, tạo sân chơi lành mạnh, giúp trẻ phát triển thể chất, năng khiếu, hiểu biết xã hội.
   

Ảnh: Các em học sinh vui chơi tại khuôn viên sân trường
   

Với phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, cán bộ, giáo viên nhà trường tích cực sáng tạo trong việc làm đồ dùng, đồ chơi ứng dụng vào giảng dạy và phục vụ hoạt động của trẻ. Nhờ sự khéo léo, các cô giáo đã biến những vật dụng như lốp xe, chai lọ, bìa carton thành những đồ dùng dạy học hữu ích. Thực hiện lời Bác dạy, công tác chăm sóc sức khỏe của các cháu học sinh được nhà trường thực hiện song song với việc giáo dục trẻ. Ngoài việc hàng năm 100% trẻ được cân đo, theo dõi biểu đồ tăng trưởng thì đội ngũ nhân viên nuôi dưỡng luôn thực hiện nghiêm túc nội quy bếp ăn, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Thực đơn mỗi ngày của trẻ được thay đổi thường xuyên và niêm yết công khai tại bảng tin của nhà trường.
   

Ảnh: Nhân viên nuôi dưỡng chế biến thức ăn cho học sinh
   

Từ việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cô và trò Trường Mầm non số 1 thị trấn Tân Uyên đã có nhiều chuyển biển tích cực về mọi mặt. Chất lượng chăm sóc, giáo dục của nhà trường luôn đạt kết quả tốt. Riêng năm học 2019 - 2020, tỷ lệ chuyên cần của nhà trường đạt 97%; tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ còn 5%, 100% trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non; 100% giáo viên nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong đó có 12 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 24 giáo viên đạt giải trong các cuộc thi cấp huyện, 52 giáo viên đạt danh hiệu dạy giỏi cấp trường. Nhiều năm liền nhà trường đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến; chi bộ nhiều năm liền đạt trong sạch, vững mạnh. 
Với những kết quả đã đạt được của nhà trường sẽ là động lực, tiền đề để cô và trò nhà trường tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cụ thể hóa những nội dung của việc học tập thành những hành động thực hiện nhiệm vụ của đơn vị, để đạt nhiều thành tích hơn nữa sự nghiệp trồng người  trong những năm tiếp theo./.

 


Tác giả: Nguyễn Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 472
Hôm qua : 549