• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Anh Hoàng Văn Tiến làm kinh tế giỏi

Trong những năm qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi trên địa bàn huyện Tân Uyên nói chung, xã Pắc Ta nói riêng có sức lan tỏa rộng khắp,tiêu biểu trong phong trào có mô hình sản xuất chăn nuôi của gia đình anh Hoàng Văn Tiến bản Nà Ún xã Pắc Ta.

Ảnh: Anh Tiến cho cho cá ăn

Sau nhiều năm trăn trở, tìm tòi học hỏi, tìm hướng đi cho phát triển kinh tế gia đình, đầu năm 2005 gia đình anh đã mạnh dạn vay vốn ngân hàng đầu tư vào trồng chè, đào ao thả, xây dựng chuồng trại kiên cố để chăn nuôi trâu, lợn, gà và trồng cây ăn quả. Hiện nay gia đình anh Tiến có hơn 2ha chè thu hái thường xuyên, hàng chục con trâu, lợn và một ao thả cá với diện tích 700 mét vuông. Ngoài ra, gia đình anh còn sắm một máy xát lúa, phục vụ cho bà con nhân dân trong bản. Với mô hình phát triển kinh tế tổng hợp của gia đình anh, mỗi năm trừ chi phí cho thu nhập từ 120-130 triệu đồng/ năm. Anh Tiến chia sẻ: Lúc đầu do nguồn vốn eo hẹp, lại mới bắt đầu trồng trọt và chăn nuôi nên gia đình anh trải qua nhiều khó khăn, nhưng với sự quyết tâm, hăng say trong công việc và áp dụng đúng quy trình kỹ thuật, sự đồng tình, ủng hộ của các cấp, chính quyền địa phương nhất là của Hội Nông dân xã, Hội Nông dân huyện đã giúp cho anh và gia đình có thêm động lực để phấn đấu đạt được những kết quả như ngày hôm nay. 

Đồng chí Tòng Văn Quý- Chủ tịch Hội nông dân xã Pắc Ta biết: anh Tiến luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào của địa phương và là tấm gương sáng trong công tác tuyên truyền vận động Nhân dân; nhiệt tình hướng dẫn bà con nhân dân về kinh nghiệm, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất và chăn nuôi, đồng thời anh luôn đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi tại địa phương. 

Ảnh: Anh Tiến tuyên truyền vận động nhân dân phát triển kinh tế

Ý chí và tinh thần tự lực vươn lên trong phát triển kinh tế và làm giàu chính đáng của gia đình anh Hoàng Văn Tiến bản Nà Ún xã Pắc Ta, đã tạo động lực để các hộ nông dân không ngừng nỗ lực phấn đấu, xây dựng một cuộc sống mới từ đôi bàn tay và ý chí vươn lên làm giàu trên chính mảnh đất quê hương./.

                                                                                 


Tác giả: Xuân Thắng- Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 43
Hôm qua : 314