• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Anh Hoàng Văn Bươi phát triển kinh tế từ mô hình tổng hợp

Năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, chịu khó học hỏi để áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi,Anh Hoàng Văn Bươi - sinh năm 1975, hội viên Chi hội Nông dân bản Mường Khoa, xã Mường Khoa đã và đang thành công trong phát triển mô hình kinh tế tổng hợp; trở thành tấm gương sáng cho các hội viên nông dân học tập và làm theo.


Ảnh: Mô hình chăn nuôi cá của gia đình anh Bươi


Sau khi lập gia đình, vợ chồng anh Bươi ra ở riêng, kinh tế gia đình rất khó khăn, cuộc sống khá vất vả. Với ý chí quyết tâm làm giàu trên mảnh đất quê hương được ấp ủ từ lâu, anh và gia đình đã tận dụng lợi thế diện tích đất của mình, mạnh dạn ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi, trồng trọt, qua đó dần ổn định cuộc sống, trở thành hộ khá giả, có của ăn của để, được nhiều người dân trong bản nói riêng và các bản lân cận biết đến với mô hình kinh tế tổng hợp cho hiệu quả kinh tế cao.Hiện nay, gia đình anh Bươi có hơn 1ha đất đồi trồng chè.Trong những năm qua nhờ biết áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trồng trọt nên mỗi năm gia đình anh đã cho thu nhập khá ổn định. Ngoài trồng chè, anh còn tập trung chăn nuôi trâu, bò, lợn, ngan, gà, vịt, đào ao thả cá để tăng thêm thu nhập ổn định cuộc sống gia đình. Để phục vụ bà con nhân dân trong bản, anh Bươi còn đầu tư máy say xát, bán các mặt hàng tạp hóa phục vụ nhân dân. Sau nhiều năm kiên trì, vừa làm vừa đúc rút kinh nghiệm, đến nay mô hình phát triển kinh tế tổng hợp của gia đình anh Bươi, mỗi năm trừ chi phí, cho thu nhập từ 100-120 triệu đồng, qua đó ổn định cuộc sống, nuôi các con ăn học.


Ảnh: Chăn nuôi Lợn tăng thêm thu nhập cho gia đình


Ngoài phát triển kinh tế gia đình, anh Bươi luôn tích cực tham gia các hoạt động xã hội; có tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái trong sản xuất, kinh doanh để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, giúp đỡ những hộ nghèo, hộ chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn hoạn nạn ở địa phương vượt qua nghèo khó vươn lên thoát nghèo. Hằng năm anh đều tích cực tham gia các phong trào của Hội, đặc biệt là phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” do Hội Nông dân phát động.Nhiều năm liền gia đình anh Bươi đều đạt danh hiệu “Hộ sản xuất kinh doanh giỏi” cấp xã, cấp huyện. 


Ảnh: Mua sắm máy xát thóc phục vụ người dân trong bản


Nhờ có hướng đi đúng đắn và sự cần cù, chịu khó, dám nghĩ, dám làm, anh Hoàng Văn Bươi đã xây dựng thành công mô hình kinh tế tổng hợp, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Với những kết quả đã đạt được, tin tưởng rằng mô hình kinh tế của gia đình anh sẽ tiếp tục ổn định, cho hiệu quả kinh tế cao hơn nữa và được nhân rộng, góp phần phát triển kinh tế, giảm nghèo ở địa phương./.

 


Tác giả: Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 104
Hôm qua : 610