Trên 1000 cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên tham gia lớp Bồi dưỡng chính trị hè năm 2023

Sáng ngày (10/8), Tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa huyện, Ban Chỉ đạo bồi dưỡng chính trị hè năm 2023 tổ chức Khai mạc lớp Bồi dưỡng chính trị hè cho đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên năm 2023. Dự có đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; cán bộ quản lý, giáo viên các đơn vị trường trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị trường trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện, lớp bồi dưỡng được thực hiện trực tiếp và trực tuyến đến điểm cầu các trường học trên địa bàn huyện.

Ảnh: Đồng chí Phan Văn Nguyên phát biểu khai mạc lớp Bồi dưỡng

Phát biểu khai mạc lớp Bồi dưỡng, đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên cần nghiêm túc tiếp thu các nội dung được triển khai, chú ý lắng nghe, nắm vững nội dung cơ bản, những điểm mới mà báo cáo viên cung cấp, từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm và vận dụng vào thực tiễn công tác nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả trong quản lý giáo dục và công tác giảng dạy của giáo viên trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học mới 2023 - 2024.

Ảnh: Báo cáo viên truyền đạt tại Hội nghị

Trong thời gian 1,5 ngày, toàn huyện có 1.063 học viên được nghiên cứu, học tập, quán triệt nội dung cốt lõi, những điểm mới trong các văn kiện tại Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII (Nghị quyết số 27-NQ/TW, ngày 09/11/2022 về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới); Chương trình hành động số 34-CTr/TU, ngày 17/4/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TW; Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 17/11/2022 về tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Kết quả Hội nghị lần thứ bảy (Hội nghị giữa nhiệm kỳ) Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII. Đánh giá kết quả 10 năm tỉnh Lai Châu thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Tiếp tục học tập Chuyên đề toàn khóa, nội dung sinh hoạt chuyên đề năm 2023 về “Nêu cao trách nhiệm nêu gương, xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu và cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị của tỉnh trong sạch, vững mạnh”. Thông tin thời sự nổi bật quốc tế, trong nước và trong tỉnh 6 tháng đầu năm 2023. Thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, địa phương 6 tháng đầu năm và một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023.
    Qua lớp bồi dưỡng nhằm giúp đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên ngành Giáo dục và Đào tạo nắm vững những nội dung cơ bản, điểm mới trong các văn kiện Hội nghị lần thứ sáu, kết quả Hội nghị lần thứ bảy, kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế; trên cơ sở đó vận dụng sáng tạo, phù hợp vào công tác quản lý, giảng dạy.