Quy định về mức hỗ trợ hoạt động tiêu huỷ lợn mắc bệnh Dịch tả lợn Châu Phi bằng biện pháp chôn lấp trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Ngày 06/9, UBND tỉnh Ban hành quy định về mức hỗ trợ hoạt động tiêu huỷ lợn mắc bệnh Dịch tả lợn Châu Phi bằng biện pháp chôn lấp trên địa bàn tỉnh...

Theo đó, Quyết định này quy định về định mức hỗ trợ hoạt động tiêu huỷ lợn mắc bệnh Dịch tả lợn Châu Phi bằng biện pháp chôn lấp trên địa bàn tỉnh Lai Châu được áp dụng thực hiện kể từ ngày 07/9/2019-31/12/2019.

Quy định nhằm đảm bảo bố trí và sử dụng kinh phí cho công tác tiêu huỷ lợn mắc bệnh Dịch tả lợn Châu Phi được thống nhất, hiệu quả, tránh lãng phí trong việc sử dụng kinh phí từ ngân sách nhà nước. Quy định này được áp dụng trên địa bàn tỉnh Lai Châu. Đối tượng áp dụng là hỗ trợ cho người chăn nuôi, hộ nông dân, chủ trang trại, gia trại, các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, tổ hợp tác, hợp tác xã sản xuất trong lĩnh vực chăn nuôi có lợn buộc phải tiêu huỷ do mắc bệnh Dịch tả lợn Châu Phi; lực lượng trực tiếp tham gia tổ chức, thực hiện tiêu huỷ lợn.

Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố căn cứ nguồn kinh phí được giao và nguồn kinh phí huy động khác, bố trí, sử dụng kinh phí và lực lượng tham gia công tác tiêu huỷ lợn mắc bệnh Dịch tả lợn Châu Phi đảm bảo phù hợp, hiệu quả, thiết thực; chịu trách nhiệm trong việc tổ chức, sử dụng kinh phí trong công tác phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn; tổng hợp kinh phí thực hiện phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện, bao gồm cả kinh phí cho công tác tiêu huỷ lợn gửi Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài chính thẩm định, báo cáo Uỷ ban nhân dân tỉnh.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện định mức hỗ trợ tiêu huỷ lợn mắc bệnh Dịch tả lợn Châu Phi; tổng hợp kinh phí thực hiện phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên cơ sở đề nghị của các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh và Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố gửi Sở Tài chính trình Uỷ ban nhân dân tỉnh xem xét, quyết định.

Sở Tài chính phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong việc hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện định mức hỗ trợ tiêu huỷ lợn mắc bệnh Dịch tả lợn Châu Phi; tham mưu, trình Uỷ ban nhân dân tỉnh phân bố kinh phí phòng, chống dịch bệnh cho các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh và Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố theo đề nghị của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Xem chi tiết Quyết định tại đây.