Kế hoạch tập huấn sử dụng chữ ký số và văn bản điện tử năm 2019

Ngày 21/8, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 1772/KH-UBND về việc tập huấn sử dụng chữ ký số và văn bản điện tử trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2019.

Theo đó, Kế hoạch nhằm mục đích tạo sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức của cán bộ, công chức về tầm quan trọng của việc sử dụng văn bản điện tử và chữ ký số; hướng dẫn các cá nhân, tổ chức sử dụng chữ ký số và văn bản điện tử theo quy định của Trung ương và tỉnh.

Đối tượng tham dự lớp tập huấn là lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền sử dụng chữ ký số trên văn bản điện tử tương đương với chữ ký cá nhân trên văn bản giấy; văn thư được giao quản lý và sử dụng chữ ký số của các cơ quan, đơn vị tương đương với con dấu cơ quan trên văn bản giấy; các cá nhân được giao sử dụng chữ ký số ký thừa lệnh, thừa ủy quyền; kế toán các cơ quan, đơn vị sử dụng chữ ký số giao dịch với Kho bạc.

Lớp sẽ tập trung vào các nội dung như hướng dẫn cài đặt chữ ký số trên máy tính và tích hợp chữ ký số trên hệ thống quản lý văn bản và điều hành theo cập nhật mới nhất của Ban cơ yếu Chính phủ; cách tạo và ký chữ ký cá nhân, tổ chức theo mẫu quy định tại Thông tư 01/2019/TT-BNV ngày 24/01/2019 của Bộ Nội vụ quy định quy trình trao đổi, lưu trữ, xử lý tài liệu điện tử trong công tác văn thư, các chức năng cơ bản của Hệ thống quản lý tài liệu điện tử trong quá trình xử lý công việc của các cơ quan, tổ chức.

Dự kiến lớp tập huấn sẽ được tổ chức trong tháng 10/2019, tại Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Lai Châu trực thuộc Sở Thông tin và Truyền thông.