"Cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Lai Châu thi đua thực hiện văn hoá công sở" giai đoạn 2019-2025

Ngày 21/8, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch tổ chức thực hiện Phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Lai Châu thi đua thực hiện văn...

Theo đó, Phong trào thi đua giai đoạn 2019-2025 nhằm huy động sự tham gia tích cực của các cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Nhân dân, lực lượng vũ trang tỉnh, đơn vị sự nghiệp công lập, các huyện, thành phố, doanh nghiệp thuộc Khối thi đua của tỉnh, các cơ quan, đơn vị; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu rộng và nâng cao ý thức tự tu dưỡng rèn luyện đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, công chức, viên chức; tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính; phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Qua đó, tiếp tục xây dựng hình ảnh đội ngũ cán bộ, công chức viên chức tận tuỵ, gương mẫu, chuyên nghiệp, kỷ cương, trách nhiệm, tận tình, thân thiện, vì người dân phục vụ; xây dựng phong cách ứng xử, kỹ năng giao tiếp chuẩn mực của cán bộ, công chức, viên chức trong hoạt động công vụ, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua những việc làm cụ thể hàng ngày, trên mọi lĩnh vực công tác.

Đồng thời, đảm bảo tính liên tục và hiệu quả hoạt động của các cơ quan, đơn vị, địa phương, kiến tạo môi trường làm việc văn minh, hiện đại, chuyên nghiệp, trách nhiệm, minh bạch, hiệu quả, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh, vì Nhân dân phục vụ; phát hiện biểu dương khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua cùng như trong thực hiện nhiệm vụ thường xuyên để tuyên truyền, phổ biến và nhân rộng.

Trên cơ sở đó, các cơ quan, đơn vị, địa phương và các Khối thi đua căn cứ vào đặc điểm, tình hình, yêu cầu, nhiệm vụ và đối tượng cụ thể để có các hình thức tuyên truyền phù hợp, tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức; tạo sự đồng thuận của toàn xã hội và phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong quyết tâm triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua, tránh hình thức, lãng phí. Đưa kết quả triển khai, thực hiện phong trào thi đua là một trong những tiêu chí chấm điểm thi đua hàng năm của Khối.

Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan truyền thông đẩy mạnh công tác tuyên truyền, mở các chuyên trang, chuyên mục, tăng cường thời lượng, bám sát cơ sở nhằm phát hiện, biểu dương và nhân rộng những mô hình hay, cách làm mới, các điển hình tiên tiến trong thực hiện trong Phong trào thi đua.

Hội đồng Thi đua – Khen thưởng các cấp nhân rộng rõ trách nhiệm cho các thành viên trong quá trình chỉ đạo, theo dõi, hướng dẫn, đôn đốc, giám sát việc triển khai thực hiện Phong trào thi đua ở các lĩnh vực, địa bàn cụ thể. Hàng năm tổ chức các đoàn kiểm tra tình hình thực hiện Phong trào thi đua ở một số cơ quan, đơn vị, địa phương và tiến hành tổng kết Phong trào thi đua vào năm 2025.