Niềm vui đầu năm mới

Nhằm giúp các em học sinh vùng sâu, vùng xa có được môi trường học tập tốt hơn, Đảng ủy - UBND - UBMTTQ Việt Nam phường La Khê, Ban Quản lý di tích lịch sử đình chùa bia Bà La Khê quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội  đã tài trợ xây dựng điểm trường Nà Ui, thuộc trường Mầm non xã Tà Mít. Đây là điểm trường khó khăn nhất, đặc biệt là về cơ sở vật chất, lớp học lợp tôn, còn thiếu các hạng mục công trình như: Nhà vệ sinh, bếp nấu. Có được điểm trường mới, đây là niềm vui,  phấn khởi của cô trò và Nhân dân trong bản.

Ảnh: quảng cảnh buổi khánh thành điểm trường Nà Ui

Công trình điểm trường Nà Ui, trường MN xã Tà Mít, do Đảng ủy - UBND - UBMTTQ Việt Nam phường La Khê, Ban Quản lý di tích lịch sử đình chùa bia Bà La Khê quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội tài trợ với tổng mức đầu tư là trên 600 triệu đồng. Công trình gồm các hạng mục: 02 phòng học, 01 vệ sinh và 01 bếp nấu. Được khởi công từ tháng 9 năm 2023, sau 4 tháng xây dựng đến đến nay công trình đã hoàn thành, bàn giao và đưa vào sử dụng. Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết - Hiệu trưởng Trường Mầm non, xã Tà Mít cho biết: Năm học 2023 - 2024, trường Mầm non xã Tà Mít thực hiện các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ tại 6 điểm trường, trong đó có điểm trường Nà Ui. Đây là điểm trường khó khăn nhất về cơ sở vật chất, để đáp ứng nhu cầu dạy và học. Chúng tôi rất vui mừng khi được các nhà hảo tâm tài trợ xây dựng phòng học và các hạng mục phụ trợ nhằm giúp cho các em học sinh được học tập và nuôi dưỡng trong môi trường tốt hơn.

Ảnh: Nhà tài trợ bàn giao điểm trường cho Trường Mầm non xã Tà Mít

Hôm nay có được điểm trường mới Nhân dân trong bản rất vui mừng, phấn khởi vì con em của mình sẽ được học tập tại điểm trường khang trang, bày tỏ sự cảm ơn đối với các nhà hảo tâm, anh Lò Văn Tiến, trưởng bản Nà Ui, xã Nậm Sỏ chia sẻ: Bản Nà Ui cách xa trung tâm xã, đường đi khó khăn, do vậy các em không thể học tại điểm trung tâm được, hôm nay khánh thành và đưa vào sử dụng thêm 02 phòng học và một số công trình phụ trợ nữa tôi cảm thấy rất vui, vì con em của bản có được cơ sở vật chất để phục vụ tốt cho việc dạy và học.
    Chị Lò Thị Dâm ở bản Nà Ui cho biết: Mình cũng như những người dân nơi đây có con em học tại đây phấn khởi lắm vì bây giờ việc học tập, nuôi dưỡng của con em chúng tôi được tốt hơn, xin cảm ơn các nhà hảo tâm đã quan tâm đến những học sinh vùng sâu, vùng xa đặc biệt là bản Nà Ui chúng tôi.

Ảnh: Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện thăm điểm trường Nà Ui

Được học trong ngôi trường khang trang, đầy đủ với những tấm lòng hảo tâm của Đảng ủy - UBND - UBMTTQ Việt Nam phường La Khê, Ban Quản lý di tích lịch sử đình chùa bia Bà La Khê quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội là nguồn động lực để cô trò yên tâm bám trường, bám lớp, nâng cao chất lượng giáo dục, chăm sóc trẻ, góp phần vào sự nghiệp giáo dục của Tân Uyên.