Nậm Cần: Công bố quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã

Ngày 04/01/2024, Đảng ủy xã Nậm Cần tổ chức Công bố quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã. Dự buổi công bố có đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đại biểu lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện; trưởng các ngành, đoàn thể; cán bộ, công chức và đảng viên Chi bộ Quân sự xã Nậm Cần.

Ảnh: Ra mắt Chi bộ Quân sự xã Nậm Cần

Tại buổi công bố, đại diện lãnh đạo Đảng ủy xã đã thông qua quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã và danh sách các đảng viên trong Chi bộ. Theo quyết định, Chi bộ Quân sự gồm 07 đồng chí; đồng chí Đoàn Văn Sáng - Ủy viên BCH Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy xã giữ chức vụ Bí thư Chi bộ.
Phát biểu tại buổi công bố thành lập Chi bộ, đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị: Trong thời gian tới, Chi bộ Quân sự xã bám sát chức năng, nhiệm vụ được quy định theo Điều lệ Đảng thường xuyên chủ động tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng lực lượng dân quân đảm bảo về chất lượng, số lượng; chú trọng tham mưu phát triển đảng viên trong lực lượng dân quân của xã. Tập trung xây dựng Chi bộ Quân sự xã trong sạch, vững mạnh, có năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cao, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy khẳng định: Việc thành lập Chi bộ Quân sự nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên trong tình hình mới và tăng cường vai trò lãnh đạo trực tiếp, tuyệt đối về mọi mặt của cấp ủy Đảng đối với lực lượng vũ trang ở cơ sở, giúp cấp ủy, chính quyền cơ sở lãnh đạo điều hành thực hiện tốt công tác quân sự ở địa phương.

Tác giả: Xuân Thắng