80 người uy tín được tập huấn Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023

Nhằm cụ thể hóa một số nội dung Kế hoạch số 920/KH-UBND, ngày 26/4/2023 của UBND huyện Tân Uyên về triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi huyện Tân Uyên năm 2023. Ngày 23/8, UBND huyện Tân Uyên tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho người có uy tín năm 2023. Dự có lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, phòng Nông nghiệp & PTNT, phòng Tư pháp, Công an huyện.

Ảnh: Quang cảnh lớp tập huấn

Trong thời gian 03 ngày, 80 đại biểu là Người uy tín trên địa bàn huyện sẽ được tiếp thu các chuyên đề như: Chuyên đề 1: Cung cấp thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2023; định hướng phát triển nông nghiệp, nông thôn của huyện giai đoạn 2021 - 2025. Chuyên đề 2: Thông tin về tình hình an ninh, trật tự của huyện năm 2023; cung cấp một số kiến thức cơ bản bảo vệ an ninh, trật tự tại địa phương. Chuyên đề 3: Bồi dưỡng kỹ năng tuyên truyền vận động Nhân dân. Chuyên đề 4: Bồi dưỡng kỹ năng hòa giải tại cộng đồng dân cư. Chuyên đề 5: Thông tin về chế độ chính sách đối với người có uy tín hiện hành; các chính sách dân tộc đang triển khai trên địa bàn huyện giai đoạn 2021 - 2025.
    Qua lớp tập huấn đã trang bị kiến thức cho người có uy tín, nhằm phát huy vị trí, vai trò của đội ngũ người có uy tín trên địa bàn huyện tham gia thực hiện công tác tuyên truyền, vận động đồng bào tại địa phương. Qua đó làm tốt công tác truyền thông, vận động đồng bào các dân tộc thiểu số ở các địa bàn có nguy cơ cao về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống nhằm giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.