BAN QUẢN LÝ RỪNG PHÒNG HỘ

BAN QUẢN LÝ RỪNG PHÒNG HỘ(15/11/2017 12:00:00 SA)

I. Giới thiệu chung

-  Phó Trưởng ban: Đỗ Hữu Phong SĐT: 02133 787 998

II. Vị trí và chức năng

1. Ban quản lý Rừng phòng hộ là đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND huyện Tân Uyên, tham mưu giúp UBND huyện quản lý, phát triển vốn rừng phòng hộ, thực hiện các dự án phát triển rừng trên địa bàn huyện Tân Uyên.

2. Ban Quản lý rừng phòng hộ chịu sự chỉ đạo, quản lý về tổ chức, biên chế và công tác của UBND huyện, đồng thời chịu sự chỉ đạo, kiểm tra về chuyên môn, nghiệp vụ của Sở Nông nghiệp và PTNT.

3. Ban Quản lý Rừng phòng hộ có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng và mở tài khoản tại Kho bạc, Ngân hàng Nhà nước theo quy định của pháp luật.

III. Nhiệm vụ và quyền hạn

1. Tham mưu giúp UBND huyện ban hành các văn bản hướng dẫn việc thực hiện các chính sách, chế độ và pháp luật của Nhà nước về xây dựng, phát triển và bảo vệ rừng.

2. Quản lý, phát triển vốn rừng phòng hộ theo quy hoạch trên địa bàn huyện; giao khoán rừng phòng hộ cho các hộ, công đồng dân cư để thực hiện công tác bảo vệ, khoanh nuôi tái sinh và trồng mới.

3. Hướng dẫn các hợp tác xã, doanh nghiệp lập dự án đầu tư, hỗ trợ đầu tư khi được cấp có thẩm quyền cấp phép đầu tư phát triển rừng sản xuất trên địa bàn do các tổ chức quản lý; xây dựng quản lý dự án cụ thể theo từng giai đoạn để làm cơ sở cho việc giao kế hoạch phát triển vốn rừng phòng hộ theo chỉ tiêu, kế hoạch theo giai đoạn và theo từng năm.

4. Ký hợp đồng hỗ trợ ổn định theo chu kỳ đầu tư với các hộ, công đồng dân cư, hợp tác xã, doanh nghiệp nhận khoán phát triển rừng phòng hộ hoặc nhận đất phát triển rừng phòng hộ hoặc nhận đất phát triển rừng sản xuất trên địa bàn dự án do đơn vị quản lý; hướng dẫn kỹ thuật, kiểm tra, đôn đốc các chủ rừng thực hiện đúng quy định lâm sinh và thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy rừng trong mùa khô tại các diện tích rừng được giao quản lý.

5. Thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng trên địa bàn huyện theo nhiệm vụ được phân công.

6. Nghiệm thu thanh toán cho các chủ rừng theo hợp đồng đã ký. Cung ứng dịch vụ giống, khuyến lâm, vật tư…cho các chủ rừng theo hợp đồng kinh tế đã được ký kết.

7. Tổ chức thực hiện các dịch vụ công trong lĩnh vực xây dựng, phát triển, bảo vệ rừng và trồng cây phân tán.

8. Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, thông tin về xây dựng, phát triển và bảo vệ rừng.

9. Báo cáo định kỳ theo tháng, quý, năm và đột xuất tình hình thực hiện nhiệm vụ về các lĩnh vực công tác được giao cho UBND huyện và sở Nông nghiệp và PTNT.

10. Xây dựng kế hoạch, đề xuất với sở Nông nghiệp và PTNT và UBND huyện trong việc tổ chức đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức làm công tác quản lý, xây dựng vốn rừng và cán bộ lâm nghiệp xã, thị trấn.

11. Thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật và UBND huyện giao.