TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN QUỸ ĐẤT

- Điện thoại, Fax : 02313 787 333

- Email: ttptqttanuyen@gmail.com

II. Chức năng, nhiệm vụ:

- Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Tân Uyên là đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND huyện Tân Uyên, có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng, được mở tại kho bạc Nhà nước và ngân hàng Nhà nước theo quy định của pháp luật.

- Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Tân Uyên chịu sự quản lý của UBND huyện Tân Uyên và chỉ đạo chuyên môn của Sở Tài nguyên & môi trường tỉnh Lai Châu.

- Chức năng:

Trung tâm Phát triển quỹ đất tổ chức thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất và quản lý quỹ đất đã thu hồi, thực hiện đấu giá đất, dịch vụ tư vấn bồi thường, hỗ trợ, tái định cư.

- Nhiệm vụ:

+ Bồi thường, hỗ trợ, tái định cư các dự án trên địa bàn huyện Tân Uyên; dịch vụ tư vấn, bồi thường, hỗ trợ tái định cư cho các tổ chức có nhu cầu thuê.

+Thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng theo quy hoạch để tạo quỹ đất đấu giá quyền sử dụng đất, tạo quỹ đất phục vụ phát triển kinh tế xã hội khu dân cư mới của huyện.

+ Tạo quỹ đất phục vụ sự nghiệp giáo dục - đào tạo, dạy nghề, y tế, văn hóa, thể dục, thể thao, môi trường và các nhu cầu khác của địa phương, ổn định thị trường bất động sản.

+ Nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

+ Quản lý quỹ đất đã được giải phóng mặt bằng, quỹ đất nhận chuyển nhượng nhưng chưa có dự án đầu tư hoặc chưa đấu giá quyền sử dụng đất, đất đã thu hồi theo quy định tại khoản 2 điều 68 của Luật đất đai 2013 đối với đất thuộc khu vực đô thị và khu vực có quy hoạch phát triển đô thị.

+ Tổ chức thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

+ Được ứng vốn từ Quỹ phát triển đất của Tỉnh, huy động các nguồn vốn để thực hiện các dự án khi được cấp có thẩm quyền giao.

+ Dịch vụ bồi thường giải phóng mặt bằng

+ Tổ chức phát triển khu tái định cư.

+ Tổ chức thực hiện đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng trên quỹ đất đã được giao quản lý để đấu giá.

+ Cung cấp thông tin về giá đất, quỹ đất cho các tổ chức, cá nhân theo yêu cầu.

+ Thực hiện chế độ báo cáo theo quy định.

+ Thực hiện các nhiệm vụ khác do UBND huyện giao.

III. Cơ cấu tổ chức:

Tổng số viên chức: 04 đồng chí. Nam: 03 đồng chí; nữ: 01 đồng chí.

Trình độ chuyên môn: Đại học: 04 đồng chí

Trình độ chính trị: Trung cấp: 03 đồng chí; Sơ cấp: 01 đồng chí.

Tổ chức Đảng: Chi bộ Tài nguyên và Môi trường.

IV. Ban lãnh đạo:

Tên lãnh đạo