Xã Thân Thuộc: Tổng đàn gia súc trên 3.400 con

Để đảm bảo đàn gia súc sinh trưởng và phát triển tốt, trong thời gian qua UBND xã Thân Thuộc đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn thực hiện tốt công tác tiêm phòng vắc xin, phun thuốc khử trùng, phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc. Hiện nay, tổng đàn gia súc trên địa bàn xã có trên 3.400 con. Trong đó đàn Trâu 1.322 con; đàn Bò 200 con; đàn Lợn 1.270 con và đàn Dê 640 con.

Ảnh: Trâu được nuôi nhốt theo mô hình gia trại tại xã Thân Thuộc

Trong thời gian tới, để đẩy mạnh phát triển đàn gia súc gia cầm trên địa bàn, xã đã đề ra nhiều chủ trương, giải pháp cụ thể nhằm thúc đẩy ngành chăn nuôi phát triển. Chỉ đạo các tổ chức đoàn thể xã phối hợp với ngân hàng ký ủy thác, hỗ trợ nguồn vốn ưu đãi để người dân đẩy mạnh đầu tư phát triển chăn nuôi, đồng thời khuyến khích phát triển chăn nuôi đại gia súc theo mô hình trang trại. Phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân kỹ thuật chăn nuôi, đảm bảo vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc; nhân rộng mô hình chăn nuôi tập trung, gắn với trồng cỏ, tạo bước đột phá, tăng thu nhập cho người chăn nuôi, thúc đẩy kinh tế của xã ngày càng phát triển./.

Tác giả: Xuân Thắng