Tà Mít; Hướng về ngày bầu cử

Tà Mít là một trong những xã xa nhất của huyện Tân Uyên, với sự chuẩn bị chu đáo, toàn diện, nghiêm túc, đầy đủ kịp thời, đúng quy định của pháp luật, đúng hướng dẫn của Trung ương đến thời điểm này công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp đã hoàn tất chờ tới ngày 23/5 toàn cử tri sẽ đi bầu cử.

Ảnh: Toàn cảnh xã Tà Mít hôm nay

Tà Mít có tổng dân số 1.545 người trong đó: Dân tộc Thái: 1.401 người chiếm 91,26%, dân tộc Dao: 135 người chiếm 8,73%, dân tộc Kinh: 06 người và dân tộc Tày: 03 người. Sau khi rà soát và lập danh sách cử tri đủ tuổi tham gia bầu cử là 807 cử tri (trong đó Nam 415 người; Nữ 392 người). Tổng số đại biểu HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 được giới thiệu ứng cử là 24 đại biểu, số đại biểu được bầu là 15 đại biểu. ỡã có 03 khu vực bỏ phiếu, cùng với đó công tác tuyên truyền được đẩy mạnh,  các văn bản hướng dẫn công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã được các thành viên thường xuyên tuyên truyền hàng ngày trên hệ thống loa truyền thanh của xã, của bản thời gian từ 17 giờ đến 19 giờ các ngày trong tuần. Ngoài ra, các thành viên còn phối hợp với MTTQ và các đoàn thể xã tuyên truyền thông qua các buổi họp bản được 25 buổi tại 3 bản/1.500 lượt người tham gia. Đ/c: Chảo A Nhình, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND xã cho biết:  UBBC xã đã chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất phục vụ cho công tác bầu cử. UBBC xã đã tiếp nhận cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ công tác bầu cử tại xã cơ bản đảm bảo, đầy đủ theo quy định. Xây dựng các phương án bảo vệ an toàn ANTT tại các điểm bầu cử và trên địa bàn xã, xây dựng các phương án trong trường hợp, thiên tai, lụt bão, phòng, chống Covid – 19 cụ thể, thiết thực phù hợp với tình hình thực tế trên địa bàn xã.

Ảnh: Đoàn kiểm tra của huyện kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại tổ bầu cử số 1

Có mặt tại các điểm bỏ phiếu của xã hiện nay công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang trí khách tiết, Pano, khẩu hiệu, danh sách cử tri được đảm bảo trang nghiêm theo đúng quy định, đồng thời chuẩn bị hòm phiếu, bàn, ghế để ghi phiếu, phát phiếu đã được các tổ bỏ phiếu chuẩn bị đầy đủ theo quy định. Bên cạnh đó dọc theo các tuyến đường của trung tâm xã đi các bản cũng được treo băng zôn khẩu hiệu tuyên truyền bầu cử. Anh Lò Văn Qúy, Trưởng bản Nậm Khăn, xã Tà Mít cho biết: Tổ bầu cử số 3 bản Nậm Khăn có trên 300 cửwowftb, tới thời điểm này công tác chuẩn bị cho bầu cử đã hoàn tất, thẻ cử tri đã được phát tới tận tay các cử tri trên địa bàn, đảm bảo 100%.

Ảnh: Cử tri xem danh sách các ứng cử viên

Đến thời điểm này công tác chuẩn bị cho bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 các xã đã được triển khai thực hiện theo quy định, thể hiện quyết tâm, nỗ lực thực hiện nhiệm vụ kép vừa nghiêm túc phòng trống dịch bệnh Covid-19 và đảm bảo tổ chức thành công cuộc bầu cử 23/5 Ngày hội của non sông./.