Lai Châu nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch

Sáng nay (22/3), UBND tỉnh tổ chức Phiên họp tháng 3 năm 2024 dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Lương; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Thanh Hải; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng A Tính và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải. Phiên họp được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến đến điểm cầu các huyện, thành phố. Dự Phiên họp có đồng chí: Nguyễn Sỹ Cảnh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các Ban HĐND tỉnh; các thành viên UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị liên quan; lãnh đạo UBND và các phòng, ban liên quan của các huyện, thành phố. Dự tại điểm cầu huyện Tân Uyên có đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Thanh Huy - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn huyên.

Ảnh: Đại biểu dự tại điểm cầu Tân Uyên

Trong quý I, thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 05/01/2024 của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2024 và các Nghị quyết kỳ họp thứ mười chín HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách Nhà nước năm 2024. UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị quán triệt, ban hành các Quyết định giao và chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai thực hiện các nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu năm và đạt được một số kết quả tích cực. Tỉnh đã tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 115 năm ngày thành lập tỉnh, 75 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh, 20 năm chia tách, thành lập tỉnh Lai Châu để lại ấn tượng tốt đẹp với Nhân dân trong tỉnh và các tỉnh bạn. Lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục quan tâm và triển khai có hiệu quả. Doanh thu du lịch tăng 77,8%, doanh thu vận tải tăng 31,7%, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng 2,4%, giá trị xuất khẩu của địa phương tăng 0,8%. Sản xuất nông nghiệp được duy trì và đảm bảo mùa vụ, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi cơ bản được kiểm soát. Thành lập mới 30 doanh nghiệp, tăng 7 doanh nghiệp. Tập trung chỉ đạo triển khai kế hoạch đầu tư công năm 2024; giải ngân cao hơn 8,39% so với cùng kỳ. Cùng với đó, công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo tiếp tục được duy trì thực hiện tốt, số lượng đơn thư giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước. Hoạt động đối ngoại được tăng cường, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định.
    Kết luận tại phiên họp đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thành phố nỗ lực, quyết tâm, bám sát chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về thực hiện nhiệm vụ năm 2024. Cùng với đó, quan tâm thực hiện tốt xúc tiến thương mại, đối thoại doanh nghiệp; tăng cường cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi, tháo gỡ khó khăn và chủ động hướng dẫn về thủ tục cho các nhà đầu tư; đẩy mạnh các giải pháp để giải ngân vốn đầu tư công; đẩy mạnh tuyên truyền, xây dựng Kế hoạch chi tiết triển khai thi hành Luật Đất đai 2024 trên địa bàn tỉnh; tiếp tục rà soát các hồ sơ giao đất, thuê đất đảm bảo quy định của pháp luật; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra trong lĩnh vực đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; quản lý hoạt động khai thác, chế biến khoáng sản; triển khai các giải pháp đảm bảo cung cấp đủ nguồn vật liệu xây dựng, góp phần đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án đầu tư; quan tâm chỉ đạo phát triển du lịch; giải quyết vấn đề thiếu giáo viên; sớm hoàn thành Đề án vị trí việc làm.