Đồng chí Giàng Thị Hoa - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Điện Biên thăm và làm việc tại huyện Tân Uyên

Ngày 07/01, đoàn công tác của tỉnh Điện Biên do đồng chí Giàng Thị Hoa - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Điện Biên làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với huyện Tân Uyên. Cùng đi có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Điện Biên. Tiếp và làm việc với đoàn công tác, về phía tỉnh Lai Châu có đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng tỉnh; về phía huyện Tân Uyên có đồng chí Bùi Huy Phương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Thanh Huy - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Văn phòng HĐND – UBND huyện; lãnh đạo Đảng ủy thị trấn, Công ty Cổ phần Trà Than Uyên.

Ảnh: Đoàn thăm quan vùng trồng Dứa của Công ty Cổ phần Trà Than Uyên

Trong chuyến công tác tại huyện, Đoàn công tác của tỉnh Điện Biên đã đi thăm vùng Dứa của Công ty Cổ phần trà Than Uyên, tại đây đồng chí Bùi Huy Phương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã thông báo tới đoàn công tác về những thành tựu 15 năm chia tách, thành lập huyện Tân Uyên. Sau 15 năm chia tách, thành lập huyện Tân Uyên đã có những bước phát triển mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực, đời sống của Nhân dân ngày càng được nâng lên, kết cấu hạ tầng được đầu tư khang trang. Năm 2023 thu nhập bình quân đầu người đạt 47 triệu đồng/ người/ năm; đến nay huyện đã có 09 xã đạt nông thôn mới, thị trấn đạt chuẩn văn minh độ thị. Trong phát triển kinh tế, Tân Uyên xác định nông nghiệp là ngành kinh tế chủ đạo, phương hướng phát triển nông nghiệp là theo hướng sản xuất hàng hóa. Huyện đã hình thành các vùng sản xuất hàng hóa quy mô lớn có chất lượng, hiệu quả, có lợi thế cạnh tranh, tham gia thị trường trong nước và xuất khẩu như Chè, Mắc Ca (thực hiện trồng mới 1.544,6/1.500 ha Mắc Ca đạt 103%, tổng diện tích Mắc Ca 2.520,4/2.600 ha, huyện tiếp tục phát triển một số vùng lúa chất lượng tại xã Pắc Ta, cây ăn quả (chuối, bơ, xoài, chanh leo, dứa,...).
    Đồng chí Giàng Thị Hoa - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Điện Biên chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Tân Uyên đã đạt được trong những năm qua, đặc biệt là trong phát triển kinh tế. Đồng thời mong rằng trong thời gian tới Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân trên địa bàn huyện tiếp tục tranh thủ sự đầu tư, quan tâm của Trung ương, của tỉnh, bằng nội lực xây dựng huyện Tân Uyên ngày càng giàu đẹp, trở thành huyện phát triển. Nhân dịp này đồng chí chúc Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Tân Uyên hoàn thành các chỉ tiêu của nhiệm kỳ 2020 - 2025, xây dựng Tân Uyên trở thành huyện NTM trong thời gian tới.