Cử tri  xã Pắc Ta bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp

Hòa chung không khí bầu cử của cả nước, ngày 23/5/2021; xã Pắc Ta có 3.993 cử tri nô nức đi bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Dự khai mạc tại khu vực bỏ phiếu số 5 bản Pắc Ta có đồng chí Lê Thanh Huy - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Con đường đến nhà văn hóa các bản trên địa bàn xã như thênh thang và rộn ràng hơn. Cờ hoa, băng zôn, khẩu hiệu rực rỡ, những bài ca về bầu cử được phát liên tục trên loa truyền thanh của xã, bản. Ai cũng hân hoan đi dự Ngày hội của toàn dân. Công tác phòng, chống dịch bệnh được triển khai và thực hiện nghiêm ngặt, đảm bảo công tác sát khuẩn tay,  đo thân nhiệt yêu cầu đeo khẩu trang và giữ khoảng cách theo quy định cho tất cả cử tri trước khi vào bầu cử. 7 giờ 00 phút Lễ khai mạc bầu cử được tiến hành trọng thể, nhanh gọn. Cử tri được hướng dẫn tỉ mỉ các bước bầu cử và cách ghi phiếu bầu. Tự tay viết, tự tay bỏ lá phiếu bầu là một hành động thiêng liêng mà mỗi cử tri đều mong muốn được thực hiện.

Ảnh: Khai mạc bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 5 Pắc Ta

Gác lại việc đồng áng, việc nương rẫy, bà con cử tri bản Bó Đun, xã pắc ta đã đến các điểm bỏ phiếu ngay từ sáng sớm, để thực hiện quyền công dân, gửi gắm niềm tin trong Ngày hội bầu cử. Với cuộc bầu cử, bà con cử tri đều có chung một mục đích đó là trách nhiệm với mỗi lá phiếu bầu.

Ảnh: Cử tri giữ khoảng cách chờ đến lượt vào bỏ phiếu

Ảnh: Cử tri bỏ phiếu

Kết thúc ngày bỏ phiếu, 100% cử tri xã Pắc Ta đã hoàn thành việc bỏ phiếu. Cầm lá phiếu tự tay đi bầu cử là cả niềm vinh dự tự hào đối với mỗi cử tri. Không phân biệt dân tộc, cử tri của xã Pắc Ta đều hân hoan trong Ngày hội lớn, chung tinh thần đoàn kết, chung ý chí nguyện vọng để lựa chọn ra những đại biểu ưu tú, đủ đức đủ tài xây dựng một Nhà nước “của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân”.

Tác giả: Lê Nghĩa